Home > Trimble mua ASHTECH, những gì có thể được chờ đợi về điều này

Trimble mua ASHTECH, những gì có thể được chờ đợi về điều này

Thông tin này đã không đã được rất đáng ngạc nhiên trong những thời điểm khi các công ty lớn mua đối thủ cạnh tranh của họ, nhận được sáp nhập hoặc phá vỡ thành từng mảnh, nhưng không có nghi ngờ nó làm cho chúng ta nghĩ rằng những gì có thể xảy ra đối với các công ty thiết bị sản xuất mà chúng tôi sử dụng hoặc là trong kế hoạch để có được.

Theo quan điểm của tôi và một người bạn tốt mà chúng tôi chia sẻ vấn đề không được báo động. Họ là hậu quả của toàn cầu hóa và công nghệ kết hợp không thể tránh khỏi để nắm bắt quá trình và dữ liệu bản đồ dịch vụ. Không có gì để làm với cách họ đã trong đó so sánh tổng đài (60 trong 11 thương hiệu). Sự thật là đối thủ cạnh tranh (ngoài các công nghệ Trung Quốc), vẫn lớn ba:

    • Châu Âu (Leica)
    • Nhật Bản (Topcon)
    • Hoa Kỳ (Trimble)

Nhưng mỗi người trong số họ đến từ các nền tảng lâu để phản ánh như thế nào công trình dân dụng, bản đồ, trắc, khảo sát, GIS và giao thông vận tải đã được toàn ngành gần như không thể tách rời. Sự phát triển của CAD / CAM / CAE công nghệ, máy tính, tiện ích Internet và thêm vào một xu hướng khá thú vị.

Trường hợp Leica (Thụy Sĩ), là người thừa kế của các thiết bị hoang dã, chúng tôi sử dụng tại các trường đại học, với một lịch sử kể từ năm 1819, kết hợp với máy ảnh nổi tiếng sản xuất Leitz. Tổng kết mua lại trong trắc và lĩnh vực viễn thám, nó đã mua ERDAS và LH hệ thống vào năm 2001, và sau đó ER Mapper, ion và acquis trong năm 2007.

clip image00112 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this clip image0027 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about thisclip image0039 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this clip image0047 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this

Hình lục giác AB (Thụy Điển) hiện là chủ sở hữu của Leica như GEOMAX và gần đây cũng mua Intergraph (2010).

Trường hợp Topcon (Nhật Bản), nói từ năm 1932, năm 2000 Topcon mua Javad; KEE trong năm 2006 và Sokkia trong năm 2008. Bước tiếp theo có thể là một công ty Trung Quốc được ít được biết đến trong môi trường của chúng tôi, nhưng với tốc độ tăng trưởng toàn cầu có khả năng hấp thụ Topcon đã được hạn chế trong một số lĩnh vực ứng dụng.

clip image0053 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this clip image0062 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this clip image0072 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this clip image0082 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this

Và trường hợp của Trimble, Trên mặt của thế giới này là gần đây (1978) nhưng với các công ty Mỹ gây hấn. Nó có nguồn gốc với Hewlett Packard, năm 1990 đi vào các gói truyền thông dữ liệu, sau đó vào năm 2000 nó đã mua Spectra Precision và TDS, năm 2003 Nikon; năm 2004 MENSI và GeoNav; năm 2005 Pacific Crest, Apache MTS công nghệ và Applanix.

clip image0091 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this clip image0101 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this clip image0111 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about this

Sau đó, vào năm 2006 mua APS, XYZ, Quantm, BitWyse Eleven, Meridian và vì vậy danh sách đi về … trong đó bao gồm một trong những Definiens gần đây trong năm 2010. Mua để ASHTECH trong năm 2011 là không có gì hơn một việc mua lại mới – tất nhiên, không có Magellan mà đã được bán-.

Các quá trình này thường không giết chết công nghệ tiên tiến nhưng thực sự những người mà đang trở nên lỗi thời. Trimble được mua ASHTECH để tăng khả năng cạnh tranh Spectra chính xác, không để giết công nghệ BLADE, theo như tôi hiểu nó bây giờ, chúng ta sẽ thấy sau những gì xảy ra.

“Kết hợp danh mục đầu tư rộng ASHTECH của các sản phẩm GNSS với mạng lưới phân phối toàn cầu Spectra Precision có thể cung cấp cho điều tra sự lựa chọn mới thú vị cho tối ưu clip image012 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about thishiệu quả. “

Với điều này, nó được làm rõ rằng chúng ta sẽ không còn thấy điện thoại di động Mapper 6 đó là Magellan, chỉ có dòng mới được gọi là điện thoại di động và điện thoại di động Mapper 10 Mapper 100. Tôi đã lấy một cái nhìn tại MM100 một vài ngày trước, nó cung cấp 40 cm trong điều hướng và ít hơn 10 cm với sau chế biến, trong khi các MM10 là nhỏ hơn nhiều nhưng nó sẽ được bán trên thị trường với mục đích địa chính nông thôn:

Chúng ta sẽ thấy, nhưng bạn chỉ cần tưởng tượng một thiết bị 1.500 USD hoặc ít hơn với WindowsMobile mở, máy ảnh, phần mềm GIS, xử lý sau, và có thể gắn kết một chương trình thu thập dữ liệu cho các nhà máy với Bluetooth. Một vũ khí mạnh mẽ chống lại 2.400 USD hoặc nhiều hơn sẽ có chi phí thu trạm mà không có khả GIS GPS. Không có gì để làm với đơn giản Mapper Mobile 6, vì nó hỗ trợ RTK và G3, với phần cứng này, sau khi một chút thời gian, có thể được thực hiện một trạm thu và Sokkia SSF phần mềm

Cũng như trên Promark 3 bên đó là cam chịu biến mất, bạn sẽ chỉ thấy Promark 100 và Promark 200. Sự khác biệt giữa thứ hai và là người đầu tiên là PMK200 làm việc với GPS hai tần số hoặc GLONASS và GPS trong tần số duy nhất. Tâm trí bạn, nó không giữ GLONASS tại hai tần số.

clip image013 Trimble purchase Ashtech; what could be waited about thisNhưng giữa GLONASS / GPS tần số duy nhất và GPS hai tần số, tôi sẽ thích lựa chọn thứ hai, ít nhất là ở Mỹ vùng nhiệt đới mà không có nhiều lựa chọn thay thế.

Promark như điện thoại di động Mapper 100 là thiết bị với phần cứng tương đương và phần mềm. Trong một số cách là thiết bị mở rộng, nó là vấn đề của các thiết lập, bắt đầu với một MM100, sau đó bạn có thể mua các tần số ăng-ten bên ngoài hai (bạn đã có một Promark), nếu bạn muốn biết thêm nó có thể được tích hợp các phần mềm thu trắc địa và sau đó là RTK và bạn có một thiết bị rất lớn.

Chúng ta hãy hy vọng rằng việc mua sẽ vì lợi ích của tất cả.

Hình sáu góc

Trimble

Topcom

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.