Home > TopoCAD, hơn Topo, hơn CAD

TopoCAD, hơn Topo, hơn CAD

TopoCAD là một giải pháp cơ bản nhưng toàn diện cho khảo sát, CAD bản vẽ và thiết kế kỹ thuật, mặc dù nó không nhiều hơn thế trong một sự phát triển mà đã hơn 15 năm sau khi ông sinh ra ở Thụy Điển. Bây giờ nó là tất cả các nơi trên thế giới trong 12 ngôn ngữ và 70 quốc gia nhưng không có vẻ đã đạt được một phân khúc thị trường cao hơn.

TopoCAD là Hệ thống hỗn loạn Sản phẩm chủ lực của công ty, mà cũng có tê giác một chương trình cho mô hình 3D, mạnh mẽ nhưng với không nhiều để nói về (thời gian này). Ngoài ra còn có Hỗn loạn máy tính để bàn một người quản lý tài liệu, tương tự như những gì ProjectWise không. Mặc dù thực tế hơn, với Microsoft tích hợp với Outlook và dễ dàng để kết hợp các tài liệu và siêu dữ liệu, đối với các sản phẩm TopoCAD có một kính ngắm, trong khi các định dạng như dgn, dxf và các tập tin dwg có thể được xem như hình ảnh.

TopoCAD

Khái niệm giải pháp của Chaos, thông qua TopoCAD là rất thú vị, nhưng tên của nó đi lên ngắn, ứng dụng của nó là khác nhau, từ bộ sưu tập dữ liệu, chỉnh sửa và điều chỉnh, bản vẽ CAD, GIS hội nhập, thiết kế kỹ thuật và trình tự kết thúc với khả năng gửi dữ liệu trở lại để đội điều tra.

clip image00265 TopoCAD, more than Topo, more than CAD

Giống như bất kỳ khác, dòng Chaos có một phiên bản đọc, với các biến thể có thể bao gồm một cộng với nhập khẩu và xuất khẩu sang dwg / dxf định dạng hoặc tương tác với thiết bị trắc địa. Phần còn lại là một loạt mô-đun, nó có thể được giải quyết giữa địa hình và các gói thiết kế hoặc mua riêng như mong muốn, theo các vai trò được xác định rõ ràng trong mô hình:

clip image00349 TopoCAD, more than Topo, more than CADTừ lĩnh vực để bàn: Khảo Sát / CAD. Các gói phần mềm được gọi là TopoCAD cơ sở bao gồm tính toán Loại, có thể kết nối với các thiết bị địa hình, có thể điều chỉnh đa giác sử dụng phương pháp bình phương. Nó cũng có thể hoạt động mô hình địa hình (DTM và TIN), bao gồm cả những gì có nghĩa kết quả của nó như đường nét, cấu hình, tính toán khối lượng và mặt cắt ngang (không thiết kế). Như một công cụ CAD có tất cả những gì có thể được yêu cầu, ra lệnh xây dựng chính xác, và có thể gọi để tham khảo hoặc nhập khẩu các định dạng phổ biến như dwg, dxf, dgn, landXML và các tập tin hình dạng. Tuy nhiên như. Định dạng đầu có thể xử lý nhiều thuộc tính trong cùng một bản đồ, tương tự như XFM từ Bentley Bản đồ. Các mô-đun cơ bản cũng bao gồm bố trí “(tờ) đọc và cơ sở dữ liệu thuộc tính đọc hoặc siêu dữ liệu từ máy tính để bàn Chaos

clip image00435 TopoCAD, more than Topo, more than CADTừ máy tính để bàn với các cơ sở dữ liệu: GIS / bản đồ. Nó sẽ xảy ra định dạng. Hàng đầu không phải là một CAD đơn giản với các thuộc tính, nhưng schema xml của nó lưu trữ thông tin mà sau này có thể được gửi đến một ArcGIS. MXD, biến bảng và các thuộc tính như những gì sẽ được nhìn thấy trong TopoCAD. Nó cũng có thể tương tác với cơ sở dữ liệu thông qua ArcSDE.

Nó có thể xuất khẩu sang các định dạng phổ biến như kml, Mapinfo hoặc cơ sở dữ liệu không gian. Gần đây nó đã được đưa ra nối FDO cho phép tương tác với dữ liệu từ các tiêu chuẩn mở như MySQL, PostGIS, Oracle, MS SQL Server không gian, SQLite, ESRI ArcSDE, SDF (Autodesk MapGuide), ESRI SHP, ODBC, WFS, WMS, GDAL (không gian địa lý trừu tượng Thư viện dữ liệu) (Raster), OGR (định dạng vector: shp, GML, dgn, kml, mapinfo vv.)

clip image00521 TopoCAD, more than Topo, more than CADTừ máy tính để bàn đến máy vẽ: kế hoạch / bản đồ. Nó có một khả năng tuyệt vời để tạo ra bố cục, được gọi là tờ với các bảng dữ liệu lấy từ các thuộc tính. Các đối tượng vector, cả hai, đường và các yếu tố năng động vật, mà hoạt động có thể được thực hiện từ cách bố trí, ví dụ, kích thước văn bản trong mô hình có thể được điều chỉnh từ cách bố trí mà không trả lại. Hỗ trợ loại phác thảo làm việc, để giải phóng cảm giác nghệ thuật vào sản phẩm cuối cùng.

Từ máy tính để bàn để thiết kế: Kỹ thuật.Bao gồm khả năng cho thiết kế hình học đường, vì nó sẽ Civil 3D hoặc bất kỳ đối thủ cạnh tranh. Nó cũng có một cái gì đó để thiết kế đường sắt, đường hầm, đường ống, kênh mương và đê điều.

Cách dữ liệu được xử lý, chẳng hạn như mặt cắt ngang là năng động hơn so với thông thường, có sự tương tác với cả hai nhà máy liên kết và hồ sơ cá nhân được tạo ra.

Từ thiết kế đến trường: Khảo Sát / khoanh vùng.Dữ liệu thiết kế có thể được xuất khẩu sang các tập tin mà máy toàn đạc hoặc GPS có thể được sử dụng để hoạt động. Không có vấn đề về việc nhập khẩu chuyển đổi dữ liệu UTM, và sau đó có thể được xuất khẩu như tọa độ phẳng để tránh thiệt hại bởi các thiết lập chiếu. Và sau đó chu kỳ này có thể được lặp đi lặp lại clip image00617 TopoCAD, more than Topo, more than CADmột lần nữa.

Kết luận

Nói chung, có vẻ như một công cụ thú vị. Đó là một CAD với khả năng lập bản đồ, thiết kế và tương tác khảo sát. Giá cơ sở dao động từ khoảng 1.500 USD, tùy thuộc vào những gì bạn thêm.

Ở đây bạn có thể tải về một phiên bản dùng thử TopoCAD

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.