Home > Thử nghiệm một netbook trong CAD / GIS

Thử nghiệm một netbook trong CAD / GIS

clip image00146 Testing a NetBook in CAD/GIS

Một số ngày trước, tôi đã xem xét kiểm tra cách thức hoạt động một Netbook trong trung geomatic, trong trường hợp này tôi đã được thử nghiệm một Acer Một là kỹ thuật viên nông thôn ủy quyền cho tôi để mua một chuyến đi tới thành phố. Xét nghiệm này đã giúp tôi quyết định mua hàng tiếp theo của tôi sẽ được đầu tư trên HP hiệu suất cao khác hoặc nếu các giải pháp này mới có thể khả thi.

Thiết bị

Các máy này không được thiết kế cho các quá trình tiêu thụ tài nguyên rất, tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ không có đủ năng lực:

  • 1GB RAM
  • 160 GB ổ cứng
  • 10 “màn hình
  • Nó mang lại ba cổng USB, cổng Datashow, kết nối không dây, nhiều thẻ và âm thanh / micro.

Bàn phím hơi nhỏ, không có vấn đề đối với những người viết với hai ngón tay (như gà ăn ngô) nhưng nếu khi chúng ta còn nhỏ, chúng tôi mất một khóa học đánh máy, phải mất một ít được sử dụng để nó. Có một chút khó chịu các phím mũi tên và chuột xử lý với các ngón tay được nửa giải giáp vũ khí, kéo trên bên phải có khả năng zoom nhưng các nút rất khó bấm, tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn để làm việc với một con chuột bên ngoài.

Lý do lớn hơn để quyết định rằng đây không phải là một thiết bị cho công việc khó khăn, là kích thước của màn hình lốp mắt, đó là tốt cho du lịch nhưng vì tám giờ phá vỡ đầu của chúng tôi với vectơ và một nền đen … Tôi không nghĩ như vậy. Mặc dù, nó có một cổng để kết nối với một màn hình trong trường hợp chúng tôi muốn sử dụng nó trong văn phòng.

Đối với phần mềm, nó đi kèm với Windows XP, đó là tốt cho tiêu thụ tài nguyên thấp, mặc dù đó là một bản phiên bản Home mà không mang lại IIS … xấu cho Manifold. Nó cũng đi kèm với một phiên bản 60-ngày của Office 2007, và chỉ trong trường hợp nó mang lại cho Microsoft Works mà luôn luôn là từ Microsoft, nhưng ở một mức giá rất thấp.

Làm việc với CAD

Tôi đã được chạy trên MicroStation này Geographics V8 kết nối với một cơ sở dữ liệu truy cập thông qua ODBC. Quý vị, nó hoạt động mà không gặp nhiều khó khăn, Bentley Bản đồ cảm thấy nặng hơn nhưng không đến cùng cực.

Tải sáu orthophotos. ECW 11 MB mỗi, nó không phải là quá tệ. Hai mươi hai địa chính bản đồ 1:1,000 dgn … không có vấn đề.

Chuyển đổi một ECW để HMR … OGH! Đây bắt đầu các thử nghiệm tốt, máy không có hiệu suất cao nhưng cuối cùng đã làm điều đó trong vài phút 2:21, nó đã trở thành một 8MB ECW đến một 189 MB HMR, một chuyển đổi vô lý tôi biết, nhưng định dạng này chạy rất nhanh trong.. Microstation. Tôi không nghĩ rằng đó là lý tưởng để làm việc với. Tiff vì trọng lượng của nó, nhưng có thể là một lựa chọn itf. Có khả năng thêm.

Chắc chắn, với Microstation cũng đi máy này rất ít, mặc dù có những người khác rằng có một thẻ NVIDIA mà chắc chắn làm cho họ có kết quả tốt hơn.

Kết luận

Đối với chương trình nhẹ như Microstation tôi nhìn thấy nó tốt. Tôi không nghĩ rằng gvSIG với những thay đổi gần đây của nó hoạt động ở đây, trừ khi các chàng trai tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực để làm việc với nhiều lớp hoặc kết nối với các dịch vụ OGC.

clip image00229 Testing a NetBook in CAD/GIS

Tôi nhận được khá hài lòng với những gì nó sẽ được sử dụng của tôi: tôi đã tải Microstation V8, BitCAD, Manifold GIS, AviraMicrosoft Works, Live Writter, Foxit và Chrome. Sau một tuần tôi hài lòng trong tình trạng thường xuyên của tôi, blogger và CAD / GIS nghiệp dư … đó là một điều đáng tiếc là máy được vay mượn.

Cho $ 400 giá trị đồ chơi này, tôi không thấy một sự đầu tư xấu, nhưng chúng ta phải xem xét các lợi nhuận mà những người khác có thể mong đợi. Nó là một thay thế tư duy tốt, chúng tôi có thể đi bộ với nó trong túi trong áo khoác hoặc áo của chúng tôi, bởi vì nó có kích thước của một chương trình nghị sự, trong khi nó trở nên an toàn hơn để thực hiện nó ở giữa của một danh mục đầu tư, đó là ít rủi ro hơn mang theo một Targus cặp trong môi trường nơi mà tất cả người phạm tội giả định những gì có bên trong.

Chúng ta cũng phải xem xét các khuyết điểm, vì ngay cả trọng lượng của nó là rất dễ quản lý, không đưa CD-ROM buộc chúng ta phải bao gồm phụ kiện này như là một phụ, với cài đặt các chương trình GB USB 8 dường như không phức tạp nhưng nếu nó là cần thiết để định dạng hoặc giải độc từ một loại virus hình sự … Tôi đã nghi ngờ của tôi. Nếu chúng ta thêm chuột không dây với pin AA và máy tính bảng đồ họa … có thể nó sẽ trở thành gần như là nặng là một trong 14 “.

Nếu tôi phải mua thiết bị hiệu suất cao, tôi sẽ thích rằng 500 $ Compaq với trên 2 GB bộ nhớ RAM, Intel Duo và card màn hình duy nhất. Sự thật là cho netbook thời gian ngắn trên thị trường kể từ ASSUS, nó chắc chắn rằng trong năm và một nửa chúng ta sẽ có máy rất mạnh mẽ trong các định dạng hình thu nhỏ.

Website: Acer Aspire One

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.