Home > OpenGeo Suite: Một phần mềm GIS ví dụ tuyệt vời, nghĩ khi điểm yếu của mô hình OSGeo

OpenGeo Suite: Một phần mềm GIS ví dụ tuyệt vời, nghĩ khi điểm yếu của mô hình OSGeo

Cho đến ngày nay, ít nhất là trong môi trường không gian địa lý, bất kỳ chuyên nghiệp với suy nghĩ trung lập nhận ra rằng phần mềm mã nguồn mở là chín chắn như phần mềm thương mại, và trong một số cách vượt trội so với nó.

Chiến lược tiêu chuẩn làm việc rất khôn ngoan. Trong khi nó là vấn đề cập nhật của nó đối với sự cân bằng năng lượng cần thiết cho sự phát triển công nghệ, có lẽ là những gì đã đặt nền móng cho sự thành công trong những nỗ lực khác như cộng đồng, cách tiếp cận triết học, kinh tế và những ý tưởng khác đã được sử dụng để biện minh cho các mô hình, mà cuối cùng cũng có cần thiết.

Tuy nhiên, bán các giải pháp mã nguồn mở là không dễ dàng trong kinh doanh hoặc chính phủ các môi trường vì nhiều lý do mà một phần bắt nguồn từ sự cạnh tranh mà còn là kết quả tất yếu của những yếu kém mô hình, trong đó phải phát triển và cùng tồn tại với phần mềm độc quyền. Ra quyết định làm cho mình những câu hỏi như:

 • Nếu một buổi sáng như kết quả của bản cập nhật hệ điều hành khác xuất hiện một vấn đề, trong các khía cạnh như an toàn, những người sẽ phản ứng với các thời điểm chúng ta cần hỗ trợ, và những gì giá như vậy là để nó ngân sách?

 • Với phạm vi lựa chọn thay thế trong ngôn ngữ, thư viện, các giải pháp của khách hàng, giải pháp web, vv những gì kết hợp chúng ta phải lựa chọn để đảm bảo khả năng tương thích đầy đủ gần nhất?

OpenGeo Suite là một giải pháp mà không chỉ thúc đẩy tất cả sự trưởng thành của các công cụ có sẵn, nhưng nó cũng nhằm mục đích đáp ứng với những yếu kém mô hình. Ngoài việc đưa ra cộng đồng một giải pháp mà có thể tăng cường những nỗ lực phát triển của họ, tạo ra một thread để như các thành phần tham gia có thể hướng dẫn sự phát triển của nó, và cho các doanh nghiệp, OpenGeo Suite cung cấp mức độ cần thiết cho quyết định trên mã nguồn mở. Trong khi có những công ty khác, sau một thời gian cố gắng thay thế này, không có lựa chọn nào khác cho tôi để nhận ra rằng khả năng cao và sự sáng tạo của đội ngũ suy nghĩ đằng sau vô biên, công ty sáng tạo của giải pháp này.

geoserver gis

Chúng ta hãy nhìn vào những gì một số phương pháp tiếp cận OpenGeo Suite ngụ ý:

Những công cụ không OpenGeo Suite bao gồm?

geoserver opengeoCó rất nhiều lựa chọn giải pháp không phải là xấu, nó là bình thường, mặc dù hơi phức tạp như thế nào để đảm bảo lựa chọn các công cụ trong quá trình sản xuất tích hợp. Một sự lựa chọn sai có thể tốn kém nếu chúng ta nhận ra về nó khi chúng tôi đã đầu tư những nỗ lực trong nghiên cứu, phát triển, đào tạo, và trên tất cả, thời gian phục hồi được.

Ví dụ, chỉ trong điều kiện phát triển ngôn ngữ, chúng tôi có một câu đố từ nhu cầu của cộng đồng, nhiều người trong số họ làm giống hệt nhau, khác mô phỏng theo cách khác, một số với tính năng độc đáo trong thói quen đơn giản rằng chúng tôi sẽ giống như tất cả đã có chúng. Chúng ta hãy xem sự tách biệt này bởi tính năng và ngôn ngữ, mặc dù tôi phải trung thực, việc phân loại không phải là độc quyền và trong một số trường hợp rất khó để phân biệt biên giới:

 • Ở cấp độ khách hàng được bối cảnh phổ biến nhất là: QGIS, cỏ, ILWIS, SAGA, Kapaware dựa trên C + +. gvSIG, Chuyển, uDIG, KOSMO, LocalGIS, GeoPista, SEXTANTE dựa trên Java. MapWindow, bên cạnh ActiveX của nó được dựa trên NET..
 • Trong thư viện chúng tôi có: GDAL, OGR, Proj4, FDO, GEOS trên C + +. GeoTools, WKB4J, JTS và Baltic dựa trên Java. NTS, GeoTools.NET, NET. SharpMap làm việc trên.
 • Về các giải pháp web, mà hiện nay đang bùng nổ lớn: MapServer, MapGuide hệ điều hành trên C + +, GeoServer, Bằng, Geonetwork trên Java. OpenLayers, Tờ rơi và Ka-Bản đồ trong Javascript, MapFish trên Python, MapBender trong PHP / Javascript.
 • Như cơ sở dữ liệu liên quan, Postgres là chiếm ưu thế không thể tranh cãi, nhưng cũng có những giải pháp khác.

Ở trên cho thấy rằng nó có thể gắn kết một hệ thống gần như trong bất kỳ môi trường. Hơn nữa, nhiều người trong số họ mặc dù họ đã được sinh ra trong một ngôn ngữ bây giờ hỗ trợ những người khác. Nhiều người trong số họ cũng đã được sinh ra như khách hàng nhưng có khả năng quản lý dữ liệu web, và trong trường hợp như mở lớp, thậm chí có thể phát triển trong một môi trường dựa trên web gần như tất cả mọi thứ được thực hiện trên một công cụ khách hàng.

Mà phần mềm miễn phí kết hợp chúng ta phải sử dụng không?

OpenGeo bộ quyết định QGIS là một khách hàng máy tính để bàn, mà, vào thời điểm này, đã xứng đáng là một loại “mặt hàng trong eGeomate. Cho web mà họ đã chọn GeoServer như máy chủ dữ liệu chạy trên Tomcat, Jetty như thời gian chạy môi trường Java, GeoWebCache cho tessellation và OpenLayers như thư viện mặc dù lựa chọn cuối cùng điều này đã không xem xét một yêu cầu đăng ký các giải pháp như Tờ rơi được phát triển với thành công lớn nhất là bởi nó mô hình dựa trên Plugins và tiềm năng của nó với các ứng dụng di động. Nhìn mà họ có thể đi đường một ngôn ngữ duy nhất, nhưng bây giờ tôi muốn thấy ma trận phân tích đã dẫn họ đến định nghĩa này.

Hãy làm rõ, bất cứ ai có thể thực hiện các giải pháp của cá nhân. OpenGeo những gì có là một trình cài đặt với các phiên bản các thành phần ‘với những cải tiến mà làm cho thói quen tẻ nhạt hiệu quả hơn, ví dụ:

 • Trình cài đặt làm cho gắn mạnh. Bạn có thể chọn các thành phần bạn muốn cài đặt, gỡ bỏ hoặc gỡ bỏ cài đặt. Đối với những người đã bị xử lý với một động cơ thời gian chạy Java và hạnh phúc “Lỗi 503” sẽ biết tiện ích của nó.
 • Có cài đặt khác nhau: Windows, Mac OS X, CentOS / RHEL, Fedora, Ubuntu và máy chủ ứng dụng.
 • Phiên bản mới nhất 4.02 mang PostgreSQL 9.3.1, 2.1.1 PostGIS, GeoTools 10 GeoWebCache 2.4.3 và GeoServer 1.5, ngoài hỗ trợ OpenLayers 3.
 • Trong trình đơn bắt đầu được tạo ra liên kết trực tiếp để ngăn chặn hoặc bắt đầu GeoServer và Postgres, cũng để nâng cao giao diện người dùng cho các dữ liệu tải tệp hình ‘để Postgres (shp2psql) và cũng để truy cập vào PostGIS (pgAdmin) cơ sở dữ liệu
 • Cũng trong trình đơn bắt đầu có quyền truy cập vào localhost, mà trong phiên bản này loại bỏ giao diện phiên bản 3 của khách hàng, với một bảng điều khiển sạch để GeoServer, GeoWebCache và dịch vụ GeoExplorer.
 • Sản phẩm này, GeoExplorer, là một sự phát triển ấn tượng vô biên dựa trên GeExt phục vụ như là một người xem dữ liệu cho GeoServer, cho phép tải lên dữ liệu từ một tập tin địa phương hoặc từ một cửa hàng dữ liệu, và có thể thiết lập màu sắc, độ dày đường, minh bạch, ghi nhãn, bao gồm các quy định và tiết kiệm trực tiếp trên tập tin phong cách geoServer (SLD). Không ai trong tâm trí của công trình này chỉ với mã và GeoExplorer là một giải pháp tuyệt vời –mặc dù nó làm những điều hơn
 • geoserver boundlessPhiên bản cài đặt GeoServer bao gồm một liên kết đến việc nhập khẩu dữ liệu, và có thể tạo ra nguồn gốc từ các lớp hình địa phương, bao gồm PostGIS mà thông tin từ một cơ sở dữ liệu có thể được chuyển đến một bao gồm từ Localhost đến một dịch vụ lưu trữ; điều thú vị là tải lên dữ liệu này giải quyết vấn đề OGR2OGR rằng trừ khi chúng được thực hiện với giao diện điều khiển dòng, ném khó khăn khi lớp multipolygon được nâng lên, bởi vì mặc định là một đa giác đơn giản
 • Trong trường hợp này, các dịch vụ WPS xuất hiện bởi vì trong các tùy chọn cài đặt tôi quyết định để tích hợp chúng.
 • Lúc cài đặt, bạn có thể thêm GeoServer Tiện ích như CSS Styling, CSW, Clustering, và hỗ trợ cho hình ảnh GDAL thư viện. Ngoài ra còn có một add-on cho PostGIS hỗ trợ đám mây điểm “trên cơ sở dữ liệu và khách hàng như bạn cũng có thể cài đặt GDAL / OGR. Đối với các nhà phát triển có tùy chọn để cài đặt webapp SDK và GeoScript.
 • Không giống như phiên bản của tôi được lưu trữ trên máy chủ, tôi thấy rằng có rất nhiều nguồn dữ liệu có thể là chắc chắn có thể được thêm vào, nhưng trong trường hợp phiên bản mà đi kèm với OpenGeo Suite, mang chữ phân định bằng dấu phẩy, H2, H2 JNDI, SQL Server, OGR , Oracle và một số khả năng trong nền raster.

Những gì về QGIS?

 • Tốt nhất của tất cả, bởi vì đối với QGIS được tạo ra một plugin tuyệt vời gọi là OpenGeo thám hiểm mà bạn có thể tương tác với các cơ sở Postgres và cũng với GeoServer. Từ đây bạn có thể chỉnh sửa SLD, di chuyển lớp, các nhóm lớp, chỉnh sửa tên, xóa, xem không gian làm việc, các lớp trong bộ nhớ cache, vv
 • Nếu một lớp được lấy ra, SLD được lấy ra, tất cả điều này có thể cấu hình và cuối cùng đạt được một công việc từ khách hàng kiểm soát những gì ở trên, và có thể đồng bộ bằng cách sử dụng API REST.
 • Bởi bây giờ những gì không có là shp2psql nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên mà sau này họ tích hợp nó vào cùng một bảng điều khiển, có lẽ là minh bạch như các plugin Spit rằng, không giống như giao diện người dùng, kết nối lưu trữ, có thể tải lên một số lớp trong khối, tiến độ thanh là thực tế hơn và thông báo lỗi là dễ hiểu hơn.

Với điều này, OpenGeo Suite là không nói rằng đây là công thức ma thuật. Nhưng chắc chắn sẽ di chuyển nhiều của cộng đồng sở thích này, đặc biệt là bởi vì các công ty bán các khóa học có thể thích dạy tuyến đường này đảm bảo một đường cong học tập ngắn hơn.

Sự kết hợp tương thích với các công cụ khác có thể được gắn trên máy chủ.

Tác động mà đi kèm với OpenGeo Suite

Chúng ta sẽ thấy những gì tác động này có trên cộng đồng, bởi vì đằng sau vô biên có những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã được tham gia vào các công cụ và phát triển thư viện hiện nay làm cho ngành bền vững. Nhưng đặc biệt là với chuyên môntrong kinh doanh và tiếp thị dịch vụ, thường là lãng phí từ trình độ kỹ thuật. Đề cập đến ít nhất là sáu:

 • Eddie Pickle và Ken Bossung, IONIC sáng lập, công ty đã mua ERDAS trong năm 2007 và hiện đang thuộc sở hữu của Leica.

 • Andreas Hocevar và Bart van den Eijnden, được đắm mình trong OpenLayers 2 và phát triển GeoExt.

 • Victor Olaya, người lại cho chúng ta di sản này của SEXTANTE,

 • Paul Ramsey, những người khởi xướng đầu tiên PostGIS.

Một tác động tích cực là trên hình thức của công ty lớn, mà không trở thành một con quái vật thị trường, – mà luôn luôn là một rủi ro, mang lại hình thức để cạnh tranh với các công ty khu vực tư nhân trong các lĩnh vực như hỗ trợ, độ tin cậy, an ninh và kiểm soát chất lượng trong phát triển.

boundlessCác dịch vụ cung cấp đã vô biên, từ di chuyển nền tảng cho các dịch vụ hỗ trợ hàng năm dường như phù hợp với thị trường doanh nghiệp và tổ chức dần dần hiểu được sự khác biệt của việc có hỗ trợ địa phương và doanh nghiệp. Nó không phải là dễ dàng thị trường này, nhưng chúng ta thấy với niềm vui như thế nào tổ chức trưởng thành trong suy nghĩ, xem xét sự phát triển phần mềm và thông tin như một tài sản, do đó, theo cách mà họ đã làm cho nó thông qua từ phân công công việc thợ sửa xe cho người lái xe của mình để thuê bảo hiểm chuyên ngành và dịch vụ cho các công ty phân phối.

Trong mô hình mã nguồn mở, có cơ hội cho tất cả mọi người. Vì vậy, những gì Vô cung cấp, là ở đó, với một cơ hội để có một đối tác; Ngoài là khả năng của những người muốn nâng cao khả năng dịch vụ bán hàng trong việc thực hiện, đào tạo, hỗ trợ hoặc phát triển mỏ. Ví dụ như chúng tôi có giá trị và những bài học tốt để học hỏi và bổ sung cho các nỗ lực mà bằng các phương tiện khác dẫn đầu gvSIG Foundation, mà chúng ta sẽ thảo luận trong một dịp khác.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.