Home > Lâu Bây giờ, một eGeomate 10.000 năm

Lâu Bây giờ, một eGeomate 10.000 năm

Bạn đã bao giờ tìm thấy trên Facebook, hình ảnh của trường nơi bạn học, hoàn toàn thay đổi, hiện đại hay rơi xuống miếng?

clip image0013 Long Now, an eGeomate of 10.000 yearsSau đó, bạn nhận ra rằng nhiều người sống trên cùng một sân khấu đang có trên Facebook, gắn thẻ trong ảnh chụp với một Kodak 110 mm. Như bạn khám phá thêm người bạn tìm ra có những hình ảnh gần đây được khẳng định bởi người sớm hay muộn từ cùng một vị trí, ai rơi nước mắt cùng một lúc 8 giờ từ các bộ phận khác nhau của thế giới. Câu chuyện tương tự, những giai thoại, những sinh viên trở lại làm giáo viên là tất cả những gì họ ghét, nhưng mà, 26 năm sau, muốn trở lại những ngày đó.

Đây là cách tất cả chúng ta là con người, vứt đi quyển phác thảo con trai của chúng tôi, chỉ vì nó không phù hợp trong nội các nghiên cứu. Đó là cùng với các lưu ý từ 12 năm cô dâu của chúng tôi, mà sẽ sẵn sàng để cung cấp cho tất cả mọi thứ, chỉ để có nó trong tay của chúng tôi, để sống thời điểm này một lần nữa.

Bây giờ lâu là một nền tảng hình thành với mục đích tạo ra những ý tưởng mà cất giữ trong lịch sử những gì không nên bị mất trong thời gian. Thời điểm, không đi quá nhanh mà chúng ta quên rằng chúng ta tiêu diệt, chúng ta lãng phí, nhưng năm mà sau này chúng tôi muốn khôi phục.

Ở đây và bây giờ, chỉ có nghĩa là trong căn phòng này, những 5 phút. Bởi vì ngày mai và sau đó trong một năm hoặc 10 năm, nó sẽ được hoàn toàn khác nhau. Những gì không thể nói trong 10.000 năm.

clip image0021 Long Now, an eGeomate of 10.000 years

Lâu bây giờ đi kèm theo ý tưởng đó. Nó đi kèm với mục đích vị tha để tạo ra một dự án bảo tồn lịch sử trong dài hạn.

  • Bây giờ, nó chỉ là ba ngày: ngày hôm qua, hôm nay và ngày mai
  • Nowdays là thập kỷ qua, trong thập kỷ này và tiếp theo … tốt, thậm chí không bao gồm năm khi chúng tôi bắt đầu của chúng tôi tại nhịp của Cinderella.
  • Lâu bây giờ là một khoảng thời gian 20.000 năm. Thời gian này dao động từ 8.000 đến 12.000 trước Công nguyên.

Trong khi nó là một khói rất sao của người mơ mộng, đó là cách làm thế nào nhiều thư viện, bảo tàng và thư viện đã được thành lập. Với sự khác biệt mà trong trường hợp này đề cập đến một “bây giờ”, trong đó bao gồm 10.000 năm trước và số tiền bằng nhau về phía trước, vì lý do này, các quý ông có thêm một số không vào năm (chúng tôi là trong năm 02.011), cung cấp một hiện tượng tương tự như các Y2K khi năm 9999 sẽ được thông qua. Ý tưởng, để tạo ra cái gì đó sẽ được cho lịch sử trong dài hạn, như bây giờ là Stonehenge hoặc kim tự tháp Giza, trong đó chỉ có khoảng 4.000 năm trước.

Với các biến thể, rằng những gì được thực hiện có thể được nâng cấp trong thời gian, và một người nào đó trong 10.000 năm có thể xem những gì hôm nay chúng tôi đã làm đúng, hải quan của chúng tôi, thời trang, hình thức của chính phủ, cơ sở hạ tầng … tốt, để họ có thể thấy rằng có những người tiền sử trong năm năm 2011 tại những nơi có tên vô lý như Mexico, Argentina, Tây Ban Nha, Peru hoặc Honduras. Trong thời đại mà chúng tôi nghĩ, hành động, chiến đấu trên những điều ngớ ngẩn, đã làm bức tranh hang động trong một 2 máy tính bảng Ipad và chúng tôi sử dụng để được kết nối bằng hộp diêm lỗi thời được gọi là vệ tinh và chúng tôi hét lên với tin tức lẩm bẩm trong một ngôn ngữ được gọi là Twitter.

Dài bây giờ xem xét ít nhất 5 lớp thời gian, từ đó nó được muốn bảo tồn lịch sử:

clip image0032 Long Now, an eGeomate of 10.000 years

  • Lớp tự nhiên, trong đó bao gồm các hình ảnh vệ tinh mặt đất, hành vi của sông băng, thiên tai, nạn phá rừng, và các khía cạnh khác có thể hữu ích cho các vấn đề môi trường.
  • Các lớp văn hóa, trong đó bao gồm biểu thức nhân loại học cá biệt hóa các vùng khác nhau của hành tinh, làm cho chúng ta duy nhất và do đó chúng ta không nên thảo luận.
  • Lớp quản trị, trong đó hình thức khác nhau của Chính phủ và sự phát triển chính trị hành chính xảy ra.
  • Các lớp cơ sở hạ tầng, với những gì đang xảy ra giữa chúng tôi và thiên nhiên. Mà phục vụ để vận chuyển chúng tôi, sống và tồn tại, hôm nay là ngày và ngày mai không còn.
  • clip image005 Long Now, an eGeomate of 10.000 yearsLớp kinh doanh, với các khía cạnh kinh tế thế giới, bây giờ ngày càng toàn cầu hóa hơn.
  • Và cuối cùng là nghệ thuật và lớp thời trang, nơi sẽ được nhìn thấy biểu hiện sáng tạo của nhân loại.

Nó sẽ có vẻ mơ màng, hơi ngây thơ. Nhưng nếu điều đó xảy ra với một người nào đó từ máy ảnh thời điểm được phát minh, thậm chí ra khỏi một khối thành phố duy nhất, sẽ là vô cùng có giá trị nếu nó đã bị bắt một cách hệ thống. Dài bây giờ dự án dựa trên mất những gì chúng ta có bây giờ, máy tính và các phương tiện lưu trữ.

Đối với điều này có nhạc cụ khác nhau cố gắng để mô hình nó như thế nào sẽ làm việc. Nó bao gồmRosetta dự án mà trên toàn thế giới với các chuyên gia ngôn ngữ học hợp tác, đang xây dựng một hàng tồn kho của các ngôn ngữ và tiếng địa phương khác nhau của thế giới. Một là Cược dài, Nhằm tạo ra những dự đoán về những gì có thể xảy ra trong tương lai. Chúng tôi hiểu dài Server là một dự án để lưu trữ thông tin và Long Viewer là một loại của Google xem trái đất nhưng với lớp mà cho phép trở lại vấn lịch sử sử dụng chế độ tương tác.

clip image0062 Long Now, an eGeomate of 10.000 yearsNhưng dài Bây giờ dự án quan trọng nhất là10.000 năm đồng hồ. Một giấc mơ khéo léo tìm cách để có một chiếc đồng hồ kéo dài theo thời gian, có thể được bảo quản, duy trì bởi một thượng cổ, hiểu các thế hệ tương lai có tồn tại một nguy cơ tuyệt chủng toàn cầu và có khả năng cung cấp cho một cơn đột quỵ trong năm 12.000.

Vì vậy, nếu một ngày bạn mong muốn tham gia vào một trường hợp thú vị, Bây giờ lâu là một trong những. Có lẽ bây giờ có vẻ hão huyền và những người đã ký vào ý tưởng này sẽ được coi là một cái gì đó không thực tế, ra khỏi thực tại cơ bản của con người. Nhưng nó sẽ không được trong 50 năm, ít hơn nhiều trong 10.000.

Nếu có những người mơ ước của các đối tượng như trong dài hạn, có khả năng là giấc mơ ngắn hạn không được coi là ảo tưởng.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.