Home > Làm thế nào để ẩn một phân khúc raster

Làm thế nào để ẩn một phân khúc raster

Tôi khoảng nửa giờ cố gắng để giải thích cho một kỹ thuật không quá chuyên gia máy tính, nhưng khi ông thông cảm cho tôi, tôi nghĩ rằng nó tốt hơn để viết các thủ tục và hệ thống hóa các tư vấn miễn phí.

Trường hợp

Có một hình nền, nhưng chúng tôi muốn ẩn một phần của nó cho các mục đích in ấn và màn hình hiển thị. Chúng tôi có Microstation v8.5

Các tùy chọn

Tôi đã nói chuyện về cách làm một cái gì đó như thế này với Descartes, nhưng với mục đích của việc sáp nhập nhiều raster và lưu chúng như là hình ảnh mới. Trong trường hợp này, nó không phải là chính xác những gì là cần thiết, vì nó cho mục đích hiển thị duy nhất và nó không có ý định để cắt hình ảnh.

Vì vậy, tùy chọn này là để làm như vậy bằng cách sử dụng các clip của raster.

Các giải pháp

Trong quản lý Raster, chọn những hình ảnh mà bạn muốn ẩn và “Chỉnh sửa / Clip” tùy chọn

Sau đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện và hỏi:

… Bạn đang cố gắng để làm clip, bạn có thể nói từ đâu? Sau đó, bạn nên chọn phương pháp cắt và chế độ.

clip image00131 How to hide a raster segment

1. thông qua một yếu tố

Nó có thể là một đối tượng được rút ra, đó là một con số đóng như một đa giác. Vì vậy, chúng tôi đã chọn tùy chọn phần tử, và sau đó Clip ranh giới, điều này là kết quả.

Sau khi chọn các loại đối tượng (phương pháp) mà giấu đi, nó được định nghĩa nếu bạn muốn che giấu những gì bên trong, hoặc cạnh. Đối với điều này có hai tùy chọn:

  • Clip Mask, ẩn những gì bên trong
  • Clip ranh giới, ẩn những gì bên ngoài

clip image00219 How to hide a raster segment

2. thông qua một bảng

Trong trường hợp này, nó có thể làm cho một hình ảnh mà không cần phải là một đối tượng, điều này sẽ chọn “Block” và đánh dấu vào ô với con chuột. Sau đó áp dụng một nhấp chuột mới để xem kết quả.

Trong trường hợp này, nó có thể làm cho một hộp mà không cần phải là một đối tượng, cho điều này “Block” được chọn, và nó được đánh dấu hộp với con chuột. Sau đó, áp dụng một nhấp chuột mới để xem kết quả.

3. thông qua một hàng rào

Nếu có một hàng rào, điều này có thể có “lũ” bất động sản và có thể được thực tế cho số liệu phức tạp hoặc ranh giới mà không phải là một hình khép kín. Đầu tiên hàng rào phải được thực hiện, và nó có thể được lựa chọn từ “Phương pháp” tùy chọn.

Các hình ảnh sau đây cho thấy một số clip sự kiện, màu đỏ với “Yếu tố” phương pháp, thánh giá với “hàng rào” một, những người khác với “Block”. Và tất cả mọi người có thể sống chung với nhau, hình ảnh là như nhau.

clip image00324 How to hide a raster segment

Phương pháp này của hàng rào là rất tiện dụng, bởi vì trong MicroStation XM hoặc các phiên bản V8i có thể tiết kiệm hàng rào như là đã được các mô hình.

Ngoài ra còn có “sửa đổi clip” tùy chọn, cho phép chỉnh sửa các đỉnh, như tôi đã làm với một trong các hộp. Để loại bỏ một trong những đoạn nó được sử dụng “chỉnh sửa / tách rời” và có thể được lựa chọn riêng rẽ hoặc tất cả các ranh giới.

Từng bước

Tóm tắt các thủ tục cho những người không công nghệ, trong trường hợp này, có một hình ảnh tải về từ Google Earth, và chúng tôi muốn cắt nó tôn trọng trên bản đồ tỷ lệ 1/10.000

clip image00416 How to hide a raster segment

1. Gọi raster

2. Chạm vào nó trong bộ quản lý raster

3. Chỉnh sửa / cắt

4. Phương pháp chọn “Block”

5. Chọn “Clip ranh giới” chế độ

6. Làm cho một hộp với con chuột: Để kích hoạt các snap nhấn Ctrl + shift

7. Nhắp chuột vào màn hình.

clip image0058 How to hide a raster segment

Bởi thực tế là góc phần tư này là không chính xác một hình chữ nhật, bạn có thể chọn “chỉnh sửa / thay đổi clip” và cố gắng để đạt được kết thúc vào góc của mình, luôn luôn với ctrl + shift kích hoạt chụp

Đối với các mô hình

Người đàn ông, tôi hy vọng rằng ngay cả một thức uống có thể được giảm xuống khi đến đây … bởi vì nó đang ở trong readme.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.