Home > Kinh doanh thông minh, GIS cho doanh nghiệp

Kinh doanh thông minh, GIS cho doanh nghiệp

THUYẾT DỊCH THUẬT: Hãy đọc một số ý kiến ​​vào cuối của bài này.

clip_image001

Trường hợp

Tôi thấy phần mềm này một năm trước đây với một số chăm học (egeomated) Bạn bè trong khi họ đang thực hiện một hệ thống cho một nhóm ngân hàng quốc tế. Cụ thể, vấn đề là thẻ tín dụng tham chiếu địa lý chủ tài khoản, mà là một cuộc phiêu lưu xem xét rằng địa chỉ được viết gần như trong nghệ thuật trên đá.

Nhưng kết quả cuối cùng là thói quen đơn giản làm cho các cán bộ Ngân hàng nơi họ có thể thực hiện truy vấn như:

  • • Cao Nợ khu dân cư Bản đồ
  • • Các khu vực thích hợp cho các cơ quan dịch vụ cài đặt
  • • Tuyến đường phân phối cho báo cáo
  • • Các khu vực hấp dẫn để thúc đẩy sản phẩm mới

Đây là những gì được gọi là “Kinh doanh thông minh”, đó là không có gì hơn các thủ tục phân tích trên chuyến bay biến nhất định và hiển thị trên bản đồ sơn. Khoa học không phải là trong GIS nhưng trong phân tích dẫn đến tạo ra các tiêu chí cho các thói quen, vì vậy nó rất thích hợp để biết kinh doanh, thời gian, sản phẩm được cung cấp, khách hàng và điều kiện địa phương.

Tôi nhớ những cấu trúc đa lớp được thực hiện bởi tôi trí tuệ (hút thuốc) Bạn bè, là màn hình cho các mức độ khác nhau:

Cho Giám đốc Marketing: Một cửa sổ để quản lý các tiêu chuẩn đo lường, chẳng hạn như nợ chấp nhận được tỷ lệ phần trăm, tiêu chí lựa chọn cho khách hàng, mục tiêu tại bán hàng, phân khúc và các thông số định vị …

Cho các kỹ thuật GIS, Có một giao diện mà trong đồng hành với Manifold giao diện kết quả rất kinh tế, vì với điều này, các kỹ thuật viên chỉ địa lý vị trí mỗi khách hàng mới, tạo ra các khu vực mới, vv

Các nhà quản lý, Một giao diện mà họ có thể thấy xu hướng, so sánh với mục tiêu bán hàng, lập kế hoạch công việc và nhận được thông báo thành công hay sự chậm trễ.

Kết quả

Thông thường nó được gọi là kinh doanh thông tin tình báo thực hiện cho việc ra quyết định quản lý. Một số trong số này sẽ là:

  • Tại sao phần lớn các tội phạm đến từ lĩnh vực này?
  • Đâu là nơi thích hợp cho các Trung tâm Mua sắm tiếp theo?
  • Đó là những điểm thích hợp cho các ăng-ten điện thoại di động?
  • Bao nhiêu sẽ trả tiền – giá trị cho hàng xóm để cải thiện được thực hiện?
  • Nơi nào bán hàng của chúng tôi đến từ đâu?
  • Lý do tại sao trong thuộc địa này, chúng tôi có rất nhiều khách hàng tiền còn thiếu?

Sự phức tạp của việc này là nó phải được lập trình, và đó là đắt tiền. Nó không được dự kiến ​​sẽ là một kỹ thuật GIS cho mỗi phân tích lập bản đồ sơn và Marketing Manager xem xét các tiêu chuẩn áp dụng. Đối với những công việc này được áp dụng thói quen mà kết quả lại, nơi các thông số có thể được tùy chỉnh.

Tôn trọng của tôi đối với các công nghệ quixotics (*), Tôi nhớ họ đã đạt được mục tiêu của việc tạo ra điểm mới trên IMS từ một ứng dụng web, làm cho nhúng vào trong cơ sở dữ liệu Oracle và gian lận Manifold mà làm mới chúng trên bay.

clip_image002Giải pháp

Chúng ta biết rằng ESRI có một ứng dụng cho mục đích này được gọi là Phân tích kinh doanh, Nhưng trong trường hợp này tôi muốn nói về một ứng dụng đã để lại cho tôi ấn tượng một ứng dụng mà tôi muốn kết thúc bài viết, nó được gọi là Bản đồ thông minh, sản xuất bởi Integeo, một công ty có nguồn gốc là ở Úc nhưng với các dịch vụ trong các phần khác nhau của thế giới trong đó có Mỹ và Tây Ban Nha.

Những gì hiện Integeo làm điều đó làm ngạc nhiên:

Plugin để tích hợp MI trong Excel!

Như Excel là một ứng dụng sử dụng phổ biến, họ đã tạo ra một plugin cho phép bạn kết nối với dữ liệu được lưu trữ hoặc trong Excel hoặc trên một cơ sở dữ liệu bên ngoài, và chơi với một giao diện hiển thị các kết quả đồ họa theo hiện clip_image003thông tin.

Nó có thể chơi với các lớp theming, phóng to hoặc thu nhỏ, biến lớp trên hoặc tắt. Dữ liệu có thể được hiển thị từ một ấn phẩm ArcIMS hoặc phục vụ từ một ứng dụng khác với tiêu chuẩn OGC như Manifold, ArcGIS Server, Geoserver …

Tích hợp Geospatials và aplications báo cáo.

Bản đồ thông minh có kết nối với các ứng dụng địa không gian như ESRI, MapInfo, Geoserver và kết nối với các ứng dụng báo cáo như MicroStrategy, Oracle / Hyperion, IBM / Cognos, SAS, SAP Business Objects, Actuate hoặc tạo ra từ Eclipse.

clip_image004

Theo tin tức mới nhất, Sun đã mua sản phẩm tích hợp Hyperion để ESRI, mà nó sẽ có một ứng dụng chạy trên Java, vì vậy trong Mac và Linux.

Kết luận

Cuối cùng tôi nghĩ rằng đây là một ứng dụng khá ấn tượng, chủ yếu là bởi vì mặc dù nó là định hướng đến sản phẩm cuối cùng GIS, phù hợp với các dịch vụ dữ liệu chuyên ngành và tạo ra kết quả trên bay mà không cần phải có chi phí phát triển cao.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn, đi đến Integeo hoặc Integeo Iberia.

THUYẾT DỊCH THUẬT:

Quixotics: Người duy tâm, người có khả năng làm hết sức mình để có thể ghi bàn.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.