Home > gvSIG: Các mối nguy hiểm này và các ngành nghề khác

gvSIG: Các mối nguy hiểm này và các ngành nghề khác

Cách các công cụ miễn phí đã trưởng thành là thú vị, một số năm trước đây, nói về miễn phí GIS, Có vẻ như UNIX, bằng một giọng đam mê và với một mức độ nghi ngờ hay sợ hãi của không rõ. Tất cả những gì đã thay đổi nhiều với sự đa dạng của các giải pháp đó có hoàn toàn trưởng thành không chỉ trong việc xây dựng các thói quen thường được kỳ vọng nhưng không quá đông chiến lược sáng tạo, thử nghiệm và thích ứng với trí tuệ tập thể dựa trên việc trao đổi. Các tiêu chuẩn OSGeo và OGC là kết quả của sự trưởng thành đó.

Nó sẽ xảy ra bây giờ với sự tin tưởng chúng tôi có thể giới thiệu các giải pháp mã nguồn mở có hiệu quả (QGIS và gvSIG lấy hai ví dụ), có một sự đa dạng để lựa chọn, nhưng chúng tôi cũng biết rằng trong một vài năm, nhiều người sẽ không được tiếp tục hoặc sáp nhập dưới cái bóng của bền vững nhất (ví dụ như trường hợp của QGIS + cỏ và gvSIG + Sextant). Các chủ đề về những người sẽ tồn tại cần được xem xét nghiêm túc ngày hôm nay, vì sự trung thành có giới hạn của nó, tính bền vững của phần mềm GIS theo phương pháp mã nguồn mở dựa trên trụ cột như công nghệ, kinh doanh và cộng đồng.

clip image00257 gvSIG: The hazards of this and other trades

Phát triển bền vững công nghệ bằng cách nào đó có thể kiểm soát, hoặc ít nhất là có vẻ như là chúng tôi đã không sợ hãi với nhịp điệu điên của nó làm lỗi thời phát triển mỗi 5 phút. Nhưng chúng tôi đã học để hiểu, rằng đây cũng là một cách để làm sạch các giai đoạn và các ứng dụng với các vấn đề phát triển bền vững có được ra khỏi con đường, mặc dù nó là đau đớn cho các tín hữu. Ví dụ Ilwis, với tất cả các giá trị của nó, có những khó khăn để có được ra khỏi Visual Basic 6.

Tính bền vững tài chính, Hoặc những gì chúng ta gọi là kinh doanh, đáng ngạc nhiên đã đi. Hiện nay có nhiều dự án được duy trì bằng cách hoàn toàn tự nguyện, thông qua các cơ sở, dự án chính thức được thành lập hoặc nút thậm chí đơn giản là áp dụng “hợp tác thông qua PayPal”. Ở cấp độ này là khá đáng ngưỡng mộ trường hợp gvSIG, như một phần của một dự án di dân lớn phần mềm miễn phí, có tính bền vững tài chính được quy hoạch.

Nhưng tính bền vững của cộng đồng có vẻ là trục điều khiển phức tạp hơn, bởi vì không chỉ phụ thuộc vào “sáng tạo” nhưng bởi vì nó có ảnh hưởng lớn trên các lĩnh vực công nghệ (cả hai cách), và có thể làm cho nó khó khăn để xử lý các vấn đề tài chính. Các chuyên gia tài chính và công nghệ được đào tạo của Học viện, và là khoa học nếu không chính xác, về mặt lý thuyết xác định. Các khái niệm về “loại này của cộng đồng” nổi lên từ tình trạng quá tải của Internet và củng cố xu hướng đó đã phát triển một cách tự nhiên như kết quả “của cộng đồng”, vì vậy trục mang tính liên ngành, trong truyền thông, giáo dục, tiếp thị, công nghệ và tất cả mọi thứ với một thay đồ của tâm lý xã hội.

Tôn trọng của tôi đối với những người đang ở phía sau dòng này, với các dự án như gvSIG, mà mong đợi của quốc tế là rất tích cực. Tôi phải thừa nhận đó là một trong những dự án mà tôi giữ sự ngưỡng mộ chân thành nhất của tôi (ngoài các mối nguy hiểm của công việc này), tôi tin rằng họ đã đạt được rất nhiều không chỉ trong môi trường Tây Ban Nha (mà bản thân nó là phức tạp.)

Một dòng của tuyến đường này (và là người duy nhất tôi sẽ nói về ngày hôm nay) là chủ đề của “lòng trung thành sử dụng” thông qua trao đổi lẫn nhau về thông tin. Biện pháp này cần phải hết sức phức tạp, vì vậy tôi sẽ được dựa trên một tập thể dục nhiều hơn vô lý hơn đơn giản:

-Các Wikipedia được hỗ trợ bởi cộng đồng.
– Người sử dụng trung thành với phần mềm, những người thích giao tiếp, ông viết về nó.
-Trong môi trường cộng đồng, tất cả người dùng trung thành với phần mềm mà sẽ đóng góp cho nó trên Wikipedia.

Nó là vô lý, tôi biết, nhưng tôi muốn đặt nó như là một ví dụ, bởi vì ngay cả mặc dù Wikipedia được chỉ trích rất nhiều bởi các học giả như một nguồn đáng tin cậy, nội dung của nó mỗi ngày trở thành tài liệu tham khảo đầu tiên và đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng tìm kiếm – mối quan hệ nội dung.

Sau đó, tôi sử dụng như là điểm bắt đầu trang “GIS”, sau đó tôi đã đi đến từng trang của 11 chương trình và đếm số lượng từ mà xảy ra ở đó, kể từ khi áp dụng các loại tài liệu tham khảo.

Trong tổng cộng gần 5.000 từ, kết quả là như sau:

GvSIG + Sextant 1,022 21%
GIS địa phương 632 13%
Geopista 631 13%
QGIS + cỏ 610 12%
Nhảy 485 10%
Ilwis 468 10%
Kosmo 285 6%
Capaware 276 6%
Chung Công cụ bản đồ 191 4%
MapGuide mã nguồn mở 172 3%
SAGA GIS 148 3%
Tổng 4,920

Lưu ý rằng tổng của gvSIG + Sextant mất 21%, nó không phải là đáng ngạc nhiên nếu chúng ta nhớ rằng những điều này đã được dự án đã dành nhiều thời gian cho các tài liệu hướng dẫn tổ chức thông tin trên trang web chính thức của họ, đã đầu tư trong quá trình Hệ thống hóa, hướng dẫn sử dụng, danh sách người dùng và nhiều nỗ lực khác để quốc tế hóa.

Chúng tôi cũng có thể thấy rằng QGIS + cỏ bị bỏ lại; phổ biến mạnh nhất của nó là không chính xác trong môi trường Tây Ban Nha, mặc dù cỏ có lẽ là mã nguồn mở GIS lâu đời nhất vẫn còn sống.

Đây chỉ là đối tượng của lòng trung thành dựa trên có đi có lại, và chỉ nhìn thấy Wikipedia là một ví dụ. Như chúng ta có thể thấy với sự hài lòng, gvSIG + Sextant có một ảnh hưởng quan trọng đối với môi trường Tây Ban Nha. Chúng ta có thể sẽ nhìn thấy hành vi tương tự trong các mạng xã hội, blog, tạp chí máy tính và các diễn đàn, mặc dù, tất nhiên, điều này dẫn đến một mức độ trách nhiệm của cộng đồng.

Nhưng thực tế là “mối nguy hiểm của chúng tôi” dẫn chúng ta đặt câu hỏi về các khía cạnh của truyền thông, nó không cố gắng để cho thấy rằng chúng tôi là những chuyên gia trong các chủ đề phát triển bền vững. Đó là một phần của việc “cộng đồng”, đây là những phản ứng thông thường từ những người như chúng tôi mong đợi rằng với nhiều niềm tin vào các dự án có kích thước này (mặc dù, tôi thừa nhận, nó không biện minh cho các giai điệu).

Có thể nó là cần thiết phải chú ý đến việc phổ biến thông tin, được lọc bởi các kênh khác nhau nhằm thúc đẩy các sáng kiến ​​(như trong trường hợp của Geomatica Libre ở Venezuela) hoặc thông tin liên lạc không chính thức trong danh sách phân phối trở thành sự thật không chính thức và tạo ra những kỳ vọng. Này và các bản sửa lỗi Firefox tỏ hơn thông qua giao tiếp thể chế, mà chúng ta phải nhận ra “kênh cộng đồng” cho cả hai và chống lại, để đảm bảo một phần của sự bền vững.

Nó là thích hợp để xem xét cộng đồng phản ứng với webcasting, vì cộng đồng là một yếu tố sống, cư xử như những người phản ứng, suy nghĩ, cảm, nói, viết, than phiền, vui, và đặc biệt là có sự kỳ vọng vào dự án. Một ví dụ về cách nó được tạo ra một kỳ vọng:

-Có gì giá trị trong gvSIG 1.3, chúng tôi đã nhìn thấy trong gvSIG 1.9
-Có gì giá trị trên gvSIG 1.9: những gì là không ổn định
-Cái gì có giá trị mà không ổn định là: chúng ta không biết khi nào nó sẽ được
-Phút: Có vẻ như sau sẽ được.
-Khi nào thì …?

Nó là cần thiết để xem xét các vấn đề của cộng đồng trong một dự án quá lớn, với một, phạm vi đa văn hóa quốc tế. Liên tục chính thức thông tin liên lạc là không bao giờ kết thúc, nếu nó góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Cuối cùng tôi nên đã xóa các bài bản gốc đã chuyển tôi để liên lạc chủ đề, một khi bản vá lỗi đã được hầu như không thể và các chủ đề mới là không phù hợp với vải mòn.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.