Home > Google Latitude, một cuộc xâm lược riêng tư?

Google Latitude, một cuộc xâm lược riêng tư?

Google vừa cho ra mắt một công cụ mới cho vị trí địa lý thông qua điện thoại di động, Latitude là một dịch vụ dựa trên các chức năng của Google Maps. Nó là lạ rằng những thủ thuật đã được thực hiện bởi Ipoki, cũng Xu hướng phục tùngVodafone Tìm và bạn bè, nhưng bây giờ từ bàn tay vàng của Google phổ biến của nó sẽ lớn hơn. Chúng tôi tin rằng dịch vụ này sẽ trở nên phổ biến, nhưng không phải không có những rủi ro hoạt động đổi mới ở cấp độ này.

Chúng ta hãy xem trong ít nhất ba vị trí, những gì hiện có nghĩa là Google Latitude.

Google biết bạn đang ở đâu

Được biết, Google có kế hoạch liên kết dịch vụ này để quảng cáo theo ngữ cảnh thông qua các doanh nghiệp địa phương, trong trường hợp này nó không bắt đầu từ các từ khóa nhưng từ vị trí địa lý. Vì vậy, nếu Google biết bạn đang ở semaphore của Boulevard Platero của, doanh nghiệp có thể chèn quảng cáo vào 1 cây số đi nếu có một bản đồ giao thông và có thể bao gồm bạn trong hai cây số tiếp theo mà bạn sẽ có nếu bạn làm theo con đường đó.

Ở phía bên này, tôi không thấy bất kỳ tác hại bởi vì chúng ta đã bão hòa của quảng cáo và chúng tôi đã học được cách sống với hoặc không có nó. Chúng tôi cũng hiểu và hỗ trợ quảng cáo trực tuyến đã được cho đến nay là một trong những chiến lược tốt nhất cho sự bền vững của Internet, ngoài việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến thiết kế và lưu trữ.

Bạn biết bạn đang ở đâu

Vâng, hãy tưởng tượng bạn đang đi đến một cuộc họp và không thể tìm thấy đúng nơi, nó đơn giản, nếu một e địa chỉ liên lạc của bạn sẽ ở đó chỉ cần tìm anh ta ở đâu và đi đến cùng một trang web.

Ngoài ra nếu bạn đi đến một bên và không muốn đến đầu tiên, bạn có thể chắc chắn rằng nếu những người bạn khác của bạn đã đến đó, hoặc trong trường hợp một cuộc họp làm việc, bạn có thể kiểm tra xem tất cả mọi người đã đến cho sẽ không lãng phí thời gian.

Trong ngắn hạn, lợi nhuận có thể có nhiều ở các cấp độ mạng xã hội, danh bạ, lịch và đặc biệt là bởi vì nó là xu hướng điện thoại di động. Như là từ Google, có lẽ nó có thể được tích hợp vào các tài khoản Gmail, sau đó vào Google Calendar, thì tất nhiên, AdSense, AdWords, và thậm chí ông chết các mạng xã hội như Orkut mặc dù một số nói rằng với Google này có thể là mạng xã hội lớn nhất. Cạnh tranh cũng sẽ làm điều gì đó tương tự và cũng vị trí mạng như Facebook đầy đủ sẽ nhận được vào các API.

clip image00223 Google Latitude, a privacy invasion?Người khác biết bạn đang ở đâu

Đây là một trong những rủi ro, ai đó có thể biết chuyến đi thói quen của bạn, chúng ta hãy tưởng tượng một tên không tặc đã lựa chọn con … đáng sợ. Điều gì sẽ xảy ra nếu điện thoại di động của bạn bị đánh cắp? kẻ trộm có thể quyết định làm suy yếu địa chỉ liên lạc của bạn (bạn bè), hoặc ít nhất là ghi lại thói quen hàng ngày của họ trước đó điện thoại di động bị chặn.

Chúng ta cũng nên nói với sếp của bạn, bạn đang sáu khu gần văn phòng trong một ách tắc giao thông, khi anh thấy rằng bạn đã không rời khỏi nhà.

Hoặc thậm chí trường hợp xấu nhất: vợ của bạn nói rằng vì tất cả mọi người trong mỗi một giai điệu sẽ kích hoạt dịch vụ … mmm, mang lại cho tôi một lý do để giải thích lý do tại sao cô bạn không muốn kích hoạt nó.

Nó chắc chắn rằng tất cả những rủi ro có những ngoại lệ, bạn có thể chọn những người có quyền để xem vị trí của bạn, bạn cũng có thể chọn thời gian di chuyển như một thành viên ẩn, tôi đoán. Nhưng không có gì đảm bảo rằng một loại virus hay hacker có thể phá vỡ bảo mật và được sử dụng cho mục đích độc hại.

Kết luận

Sẽ có những người có thể đặt câu hỏi nếu điều này liên quan đến một cuộc xâm lược của riêng tư, để Google biết bạn đang ở đâu, bạn biết điều đó, hoặc bạn cho người khác biết điều đó, nó là tốt rằng công nghệ được phát triển trong này ngày càng. Chúng ta sẽ thấy sự tiến hóa này sẽ mất và tốc độ triển khai của nó bởi vì tôi hiểu rằng cho điều này, một truy cập Internet thường xuyên là cần thiết, bởi bây giờ, Google Latitude có sẵn tại 27 quốc gia và các thiết bị khác nhau như:

Hầu hết các BlackBerry màu

Hầu hết các thiết bị với Windows Mobile 5.0 hoặc cao hơn

Hầu hết các thiết bị với công nghệ Symbian S60 (Nokia “điện thoại thông minh”)

Điện thoại di động của Sony Ericsson với công nghệ Java 2 Micro Edition (J2ME), đây là lúc khởi chạy hoặc ngay sau đó.

PS

Google cũng phải phát minh ra một hệ thống để theo địa lý các phím chết tiệt … oh, bằng cách này, tôi không nghĩ rằng tất cả mọi người sẽ đăng ký dịch vụ này, ví dụ như Bin Ladden.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.