Home > eCADLite: Một lựa chọn khác để Microstation

eCADLite: Một lựa chọn khác để Microstation

Định dạng dgn đã rất ổn định, nhiều GIS / Chương trình CAD nhận ra nó nhưng chỉnh sửa nó hữu luôn luôn là một đặc ân Microstation mặc dù chỉ có nó đã được ba clip image00158 eCADLite: Another alternative to Microstationcác biến thể của định dạng: GISD, V7 và V8.

Trong trường hợp định dạng DWG, Microstation đã quản lý để mở và chỉnh sửa nó tự nhiên, giống như tất cả các chương trình sinh dưới dòng IntelliCAD. Nhưng định dạng dgn và thực tế là Microstation là một phần mềm với một cơ sở khách hàng tương đối nhỏ so với cùng kỳ AutoCAD, Rất ít các ứng dụng có được, kể từ khi sự điên rồ của Pangea dự án mà có nhiều clip image00234 eCADLite: Another alternative to Microstationtập trung vào “làm việc” với các tập tin dgn nhưng không để xây dựng dữ liệu theo cách thông thường.

eCADLite là một trong những lựa chọn thay thế, một giải pháp được xây dựng bởi một cựu nhân viên của Intergraph và Bentley, được xây dựng với mã Pangea. Trong khi một người sử dụng Microstation không muốn nhiều môi trường, hạn chế và chỉ làm việc với hai kích thước, nhưng nó là một sự thay thế trong trường hợp của một công ty sẽ không hoạt động hơn 20% tiềm năng Microstation, có thấp hơn phiên bản “ánh sáng” không rơi là $ 1,000, (PowerDraft).

eCADLite đã được phát hành vào năm 2000, nhưng hoạt động định dạng V8, nhiều tính năng của nó dường như đã giảm trong giao diện V7, nhưng có một số điều đó phải được công nhận là thành tích:

Nó trông giống như Windows

Như tôi đã nói, để một người sử dụng Microstation có kỹ năng nó có thể không như thế này, nhưng một người cần phải chỉnh sửa các file dgn và quen thuộc với Windows có thể tìm thấy nó hấp dẫn. Và nó là Microstation mà vẫn giữ được một số “quy ước riêng” trong việc sử dụng các biểu tượng mà thường sợ hãi người dùng mới, nhưng giữ một cách nhất quán đã giúp duy trì sự trung thành với tập trung khả năng thay đổi của nó so với giao diện.

Xem biểu đồ bên phải, làm thế nào các biểu tượng văn phòng thông thường đã được tích hợp với các lệnh Microstation. jeje

clip image00323 eCADLite: Another alternative to MicrostationNâng cao xấu nhất của Microstation

Đó là không có việc lớn, nhưng tạo eCADLite đã bắt đầu nghĩ về những điều Microstation không cách tốt nhưng độc đáo. Một ví dụ là ấn tượng, mặc dù gần đây được cải thiện từ XM, nhiều người trong chúng ta vẫn thích để xây dựng bố trí trong AutoCAD, cũng là quản lý khối (tế bào) có thể được chỉnh sửa trực tiếp và với môi trường hướng tốt hơn, và những gì để nói về kích thước: eCADLite thực hiện nó theo một cách rất thực tế. Thậm chí các chỉ giới đường đỏ có khả năng để tùy biến các tính năng hiển thị và kiểm soát.

Chỉnh sửa tự nhiên dgns

Mặc dù định dạng dgn là rất ổn định theo thời gian, AutoCAD cho đến khi phiên bản mới nhất của nó cung cấp tùy chọn nhập khẩu nó vào một dwg. eCADLite có thể đọc cả một dgn V7 hoặc V8, nhưng chỉ trong hai chiều. Bạn cũng có thể gọi để tham khảo DWG, DXF và các tập tin raster.

File dgn, bản in và redlines có thể được xây dựng theo định dạng dự án AXP kiểm soát tốt hơn.

Giá thấp

Giá cả đi với giá 300 USD, ngoài eCADLite có khác GraphStore các ứng dụng cho các khả năng khác, chẳng hạn như:

  • Asset2000.Đây là một môi trường tương tự như chức năng ProjectWise (nhưng thu nhỏ), mà có thể làm thủ thuật như kết nối dữ liệu vector cơ sở dữ liệu, định lượng hoặc liên kết tập tin bên ngoài.

clip image00416 eCADLite: Another alternative to Microstation

  • AssetX. Nó có các tính năng của tài sản, nhưng bổ sung bằng cách làm việc thông qua một ActiveX có thể được tích hợp vào các trang web hoặc nội bộ phát triển trên các nền tảng khác.

eCADLite có thể được tải về từ trang web GraphStore như một thử nghiệm mặc dù các mã kích hoạt đến muộn.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.