Home > Cuộc sống sau khi ArcView 3.3 … GvSIG

Cuộc sống sau khi ArcView 3.3 … GvSIG

THUYẾT DỊCH THUẬT: Hãy đọc một số ý kiến ​​ở cuối bài này

clip image00232 Life after ArcView 3.3 ... GvSIGTôi đã hoàn thành việc giảng dạy các mô-đun đầu tiên của GvSIG, một tổ chức mà ngoài hơn thực hiện một hệ thống cho các đô thị sử dụng, dự kiến ​​cũng cung cấp đào tạo về GIS miễn phí. Cơ quan này đã phát triển một ứng dụng trên đại lộ nhưng khi suy nghĩ về di chuyển nó vào ArcGIS 9 đã cho tôi cơ hội để cho họ lựa chọn thay thế miễn phí và cuối cùng là vấn đề đã đi vào tốt. Từ 8 học sinh chỉ ai biết ArcGIS 9 liên tục, kết quả là dễ dàng để thích ứng với gvSIG và mặc dù họ nhận thức được rằng ESRI là một công nghệ được biết đến nhiều hơn và của một thương hiệu vị trí tốt hơn họ cũng đã đi đến kết luận rằng họ không có đủ tiền để đầu tư vào 10 GisDesktop giấy phép, 2 cho ArcEditor, 1 cho GisServer và ba extensiones khác … ah! và 36 giấy phép cho các phi công dự án khách hàng của mình.

Ở đây tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào nó.

Các sinh viên

8 người sử dụng ArcView 3.3, mặc dù một công nghệ khá cũ cũng được phân phối bởi nhiều tổ chức … đánh giá cao về sự đơn giản của nó và số lượng cán bộ kỹ thuật thống trị nó.

Nổi bật của tất cả các sinh viên một lập trình viên cậu bé để xử lý Java khá tốt và đã bắt đầu làm việc trên việc xây dựng các phần mở rộng cho GvSIG mặc dù ông đã làm việc hơn trênNetBeans và dường như anh ta là khá lạ (*) Để làm với Thực. Ngoài ra còn có một người biết lập trình Avenue, hai nhà phát triển tham gia nhiều hơn trong thiết kế web với quản lý tốt MySQL / PHP. Những người khác là những chuyên gia kỹ thuật trong việc vô dụng (**) Một tháng tư

Các đội bóng

Một trong những đội là với Linux Ubuntu có tất cả mọi thứ thật tuyệt vời.

5 đội có XP, không có vấn đề

2 đội có Windows Vista, có một vài sự cố Thời gian chạy Java lỗi, chính vì quá trình cài đặt đã được thực hiện là một phiên bản di động GvSIG. Cách tốt nhất để làm điều này là để cài đặt kết nối với các trang web, bởi vì hệ thống tìm kiếm các phiên bản Java Runtime Environment là phù hợp nhất với hệ thống. Lỗi này thường xảy ra vào tải trọng của một raster hoặc khi thực hiện một truy vấn với sql xây dựng.

Nhưng nói chung nó là khá tốt việc thực hiện mặc dù một trong những thiết bị có thể được nạp với các “cài đặt và gỡ bỏ cài đặt ‘bằng cách này hay vì không gian đĩa thấp. Những cảm thấy một chút chậm các hoạt động chương trình … trong số đó là máy tính xách tay của tôi mà đã được đề nghị cấp lại sau khi đã là đối tượng của mô phỏng khác nhau của Golgotha.

Những nhược điểm của GvSIG về ArcView 3x

Bằng cách thực hiện một đánh giá so sánh giữa họ có cảm thấy thiếu ArcView, đây là những phát hiện của họ:

 • Trong các bảng, không thể thay đổi thứ tự của các cột với một đơn giản kéo
 • Khi nhập dữ liệu từ một tập tin csv, yêu cầu ký tự đứng giữa của danh sách sẽ là một dấu chấm phẩy (;) có nghĩa là phải thay đổi các thiết lập vùng trong Windows để khi xuất khẩu trong Excel đi theo cách này … và nếu các tập tin được chuyển đổi nó là một vấn đề (***). Này nói thêm rằng Excel 2007 không thể xuất khẩu sang dbf.
 • Phong cách của các dòng và các điểm dường như khá hạn chế so với ArcView của … tại … tôi đoán phong cách hơn được đưa ở đâu đó trên web nhưng dẫn không mang lại chỉ định này.
 • Tùy chọn để thay đổi bố trí các lĩnh vực “trong các bảng là một chút giới hạn
 • Nó đã không thể mang lại một mạng lưới trên bản đồ, chẳng hạn như các tọa độ địa lý lưới điện

Những lợi thế

Mặc dù mô-đun đầu tiên này được giới hạn trong việc xử lý các quan điểm, bảng biểu và bản đồ, đây là những gì họ thích nhất:

 • Các lựa chọn màu sắc khi theming
 • Tạo ra sự minh bạch
 • Các thuộc tính lớp để lựa chọn zoom tối thiểu và tối đa
 • Cửa sổ cắt như hình ảnh tham chiếu hình học
 • Các tùy chọn để đi đến tọa độ cụ thể
 • Hệ thống các lớp và sự lựa chọn cây với một dấu cộng (+)
 • Khả năng thêm chiếu cho các quan điểm và không chỉ dự án
 • Việc giải thích chính xác các ký tự đặc biệt như dấu và ñ
 • Nhập khẩu từ một csv
 • Lựa chọn ngôn ngữ
 • Tùy chọn để xác định đâu là nguồn dữ liệu
 • Khả năng phát triển, biết hầu như bất kỳ chức năng GvSIG như một thành phần trong Java
 • Xuất khẩu sang PDF
 • Việc tạo ra các khung hình như một dấu hiệu trong các quan điểm

Trong một vài tuần tôi đã để tổ chức các mô-đun thứ hai, trong đó bao gồm việc xây dựng dữ liệu, mở rộng hội nhập, SEXTANTE và sau này sẽ là một phần ba trong đó chúng tôi sẽ đào tạo các chủ đề sáng tạo dịch vụ OGC. Cho trong khi họ đã được trái làm cho di chuyển từ tháng tư của họ để GVP và tích hợp các tính năng mà không phải với ArcView.

THUYẾT DỊCH THUẬT:

(*) Tirado de los cabellosmột thành ngữ đó có nghĩa là một cái gì đó chứ không phải là ra khỏi trạng thái bình thường, có lẽ một cái gì đó một chút điên rồ

(**) destromparvô dụng

(***) es una latamột thành ngữ đó có nghĩa là một cái gì đó là khá khó chịu

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.