Home > BitCAD – AutoCAD so sánh (Vòng 1)

BitCAD – AutoCAD so sánh (Vòng 1)

Trước đây tôi đã nói chuyện về BitCAD, đó là một sự thay thế kinh tế để AutoCAD, với một quảng cáo rất tích cực và chỉ bây giờ đã đưa ra phiên bản 6.5 với khả năng 3D.

Mỗi ngày càng nhiều công ty buộc phải từ bỏ việc thực hành pirating vì điều ước quốc tế mà Chính phủ đang thực hiện hơn tham gia vào việc bảo vệ bản quyền, cũng như các tổ chức tư nhân giám sát tuân thủ.

Tôi biết rằng các ứng dụng này sẽ không bao giờ đạt được tiềm năng đầy đủ của AutoCAD hoặc MicroStation, nhưng tôi cũng tin rằng những lựa chọn thay thế nên được khuyến khích vì họ là đầy đủ chức năng, tôi rất tin tưởng vào điều này mà tôi quyết định mở một thể loại mới dưới IntelliCAD dòng. Trong bài viết này, tôi đang làm một so sánh giữa AutoCAD 2008 và BitCAD, liên quan đến việc xây dựng dữ liệu, với sự nhấn mạnh về sự sẵn có lệnh.

Thanh dữ liệu xây dựng

clip image00132 BitCAD  AutoCAD Comparison (Round 1)

Hình ảnh hàng đầu đại diện cho một so sánh của thanh vẽ từ AutoCAD 2008 và BitCAD 6.5. Lệnh là gần như giống nhau, với một số khác biệt trong thanh giữa hai đơn tôi đã đặt tương đương. Dòng BitCAD nhóm và xline trong một biểu tượng duy nhất, còn nhiệm vụ biên giới với lệnh pline

Thêm nhiều lựa chọn AutoCAD hơn BitCAD: Chúng tôi tham khảo các khối lệnh, mà trong BitCAD chỉ có tùy chọn để chèn nhưng để tạo ra nó, bạn phải đi đến Công cụ trình đơn, cũng lệnh khu vực mà là ở Sửa đổi đơn.

Rõ ràng AutoCAD có nhiều lệnh mà dường như không tồn tại trong BitCAD như: Điện toán đám mây và Bảng.

Nhiều lựa chọn hơn BitCAD của hơn AutoCAD: Chúng tôi tham khảo các Donut, cạn sạch và lệnh mtext; để kích hoạt chúng trong AutoCAD chúng ta phải đi đến Vẽđơn.

Rõ ràng không có trong AutoCAD tự do và lệnh máy bay, sau này khá giống với rắn, nhưng BitCAD có vững chắc của mình trong trình đơn các đối tượng 3D.

Lệnh nhóm

Một trong những tính năng tốt nhất mà BitCAD có là lệnh thanh công cụ này đã mang lại những lựa chọn khác, do đó, từ một lệnh, bạn có thể triển khai các phương án có thể. Điều này khá tương tự như chức năng của MicroStation. Với AutoCAD các menu thả xuống cũng có thể được xây dựng, nhưng BitCAD đã mang lại cho họ theo mặc định.

clip image00220 BitCAD  AutoCAD Comparison (Round 1)

Như vậy, thanh nút 18 có 32 người thêm, trở thành trong 50 lệnh trực tiếp. Không phải là không có lệnh trong AutoCAD, nhưng nó đòi hỏi một bước cần thiết để cho phép thay thế như vậy, thường bằng cách chọn lệnh và sau đó áp dụng nút bên phải của chuột.

Rất thành công thực sự, theo cách này của các tùy chọn dòng lệnh thứ hai có sẵn từ các nhấp chuột đầu tiên.

Menu ngữ cảnh

Ngoài ra, khi một lệnh được kích hoạt, lựa chọn thứ ba của lệnh, được gọi là trình đơn ngữ cảnh có sẵn với một cú nhấp chuột. Tương tự, tính năng này được lấy từ Microstation, có ý định có sẵn với một cú nhấp chuột, và một khi lệnh kết thúc, bảng điều khiển biến mất.

clip image00325 BitCAD  AutoCAD Comparison (Round 1)

Trong trường hợp của AutoCAD, nó đòi hỏi một bước xa hơn, với các con chuột nút nhấp chuột phải để xem các tùy chọn ngữ cảnh. Cả hai chương trình bên dưới các tùy chọn dòng lệnh để sử dụng bàn phím.

Nó rất có giá trị để cứu mà AutoCAD trong các phiên bản này đã tích hợp dòng nổi theo ngữ cảnh gần con trỏ, tuy nhiên rằng giải pháp BitCAD dường như đối với chúng tôi rất thích hợp để tránh sử dụng các nút phải của chuột hoặc bàn phím.

clip image00417 BitCAD  AutoCAD Comparison (Round 1)Tính năng này cũng đơn giản hóa hoạt động và sự kết hợp của các lệnh, vì thế việc đưa một ví dụ cơ bản:

Dòng lệnh, trong AutoCAD chỉ phục vụ để tạo đường nét, chờ đợi cho các nhấp chuột trên nguồn gốc / điểm đích hoặc thứ tự trên bàn phím, trong khi menu ngữ cảnh BitCAD kích hoạt các tùy chọn sau đây:

 • Góc mà chúng ta tiết kiệm phải viết gây phiền nhiễu @
 • Theo được tích hợp với các lệnh kéo dài, cho phép tiếp tục trong sự chỉ đạo của các dòng trước đó
 • Chiều dài, mà bạn có thể nhập khoảng cách gọi lệnh kéo dài
 • Undo / redo lệnh, những yêu cầu sử dụng bàn phím hoặc nhấp chuột phải của chuột.
 • Và từ quan điểm thứ ba, nó được kích hoạt chức năng đóng cửa, để đóng điểm đầu tiên chỉ định, mà không bị một pline.

Văn bản lệnh thực hiện

Đây các lệnh làm việc như nhau trong cả hai chương trình, bao gồm cả công nhận lệnh và phím tắt tương tự

Kết luận

Chắc chắn, xây dựng dữ liệu BitCAD là hiệu quả hơn bởi vì nó đòi hỏi ít bước hơn. Rõ ràng là người dùng AutoCAD thực tế đạt được trong kết hợp bàn phím, chuột, và các phím Esc, nhưng nếu bạn cố gắng một chuyên gia cho cả hai chương trình, làm công việc đó, nó sẽ là thú vị biết bao nhiêu lệnh ít chạy mới là người sử dụng BitCAD . Trong thời gian, nó có thể là bằng nhau, nhưng trong hoạt động rõ ràng là nỗ lực của não bộ của một trong số họ là mệt mỏi hơn, đặc biệt là nếu họ năm ngăn kéo kỹ thuật làm việc 8 giờ, sau 4 tuần làm việc chúng ta có thể tin rằng có hiệu suất tốt hơn trong những người đã có trong não ít bão hòa.

Vào cuối của vòng đầu tiên này, BitCAD thắng trận chỉ với 10% ngân sách, trong bài khác chúng ta sẽ thấy sự tương đồng khác, bởi vì tôi nghĩ rằng nó có vẻ như một thay thế khả thi cho một công ty tin rằng AutoCAD là không có sẵn cho tất cả các nhà khai thác và đã thực hiện đúng cách theo hướng không hack.

BitCAD 6,5 phiên bản bao gồm 3D, với giá dưới 400 euro, nếu một công ty mua một máy tính với $ 700 hoặc nhiều hơn, tôi nghĩ rằng nó có thể mua một trong các giấy phép. Chắc chắn, nhiều người không sử dụng BitCAD bởi vì họ không biết về nó, nhưng phiên bản 30 ngày là đầy đủ chức năng để thử nghiệm.

clip image0059 BitCAD  AutoCAD Comparison (Round 1)

Này không phải là một bài tài trợclip image0066 BitCAD  AutoCAD Comparison (Round 1)

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.