Home > Bentley muốn dgn của nó sẽ được phổ biến nhất

Bentley muốn dgn của nó sẽ được phổ biến nhất

THUYẾT DỊCH THUẬT: Hãy đọc một số ý kiến ​​vào cuối của bài này.

Năm ngoái tôi đã nói về những gì tôi tin rằng nó có thể được cảm nhận từ Bentley với tiêu chí I-mô hình của nó. Năm nay, hút thuốc lá là làm rõ hơn, và thực sự nó là, sau khi nó đã được thấy kết quả hội nhập mua lại gần đây như EBExor xml và tiềm năng khai thác hơn nữa.

clip image001260 Bentley wants its dgn to be most popularTrong nhiều năm dgn đã được định dạng rất đặc biệt và độc đáo của Bentley, mặc dù V7 với liên minh OpenDGN có thể phát hành các ứng dụng khác, phiên bản 8 vẫn còn độc quyền cho các doanh nghiệp lớn có liên minh chiến lược cấp cao, chẳng hạn như Autodesk, Oracle và ESRI . Mặc dù loại định dạng này là, ngay cả bây giờ, chỉ được sử dụng để đọc hoặc nhập khẩu nó. Nhưng nó không cho chỉnh sửa các file. Các công ty nhỏ và các sáng kiến ​​mã nguồn mở vẫn còn bên ngoài và trong trường hợp của các tính năng xml nhúng trong XFM, điều này đã được cho đến nay là một chủ đề rất Bentley.

Nhưng như vậy được nhìn thấy trong xu hướng năm ngoái, Bentley không còn muốn có một định dạng riêng và không muốn bỏ bất cứ điều gì nó đã có được động cơ V8, mà sau hơn 10 năm dường như đã được hình thành tại một thời điểm. Khi bạn xem bản sao I-mô hình khái niệm, nó được thể hiện rõ ràng rằng Bentley muốn vượt qua trong các công nghệ tương tác hiện đang cho phép mà không bị mất những gì họ đã luôn luôn coi: độ chính xác (chính xác), không chỉ muốn được nhìn thấy bởi các kỹ sư, nhưng cho người dùng khác (tự nhận thức) nếu định dạng của nó có thông tin hữu ích cơ bản. Thách thức mạnh mẽ nếu nó có thể đi trên tàu những cái lớn và có thể mở cửa cho nhỏ mà đến ngày bực bội trước đây bởi vì các tiêu chuẩn kép rõ ràng của opendgn.

Khói cơ bản: Bentley muốn pdf riêng của mình

Đó là kết luận sơ bộ rằng tôi có thể hiểu được. Nó muốn phổ biến một định dạng như PDF Acrobat, dxf của Autodesk, giống như png, hoặc là txt! Tuy nhiên, tư tưởng lớn (*) Không phải là trong việc đưa ra một phiên bản dgn mới nhưng làm điều đó nhiều chương trình có thể đọc từ dgn những gì có thể hữu ích cho họ.

egeomate: Bạn có kế hoạch để xây dựng một phiên bản dgn mới với I-mô hình hay trong kỷ nguyên 64-bit?

Bentley: Chắc chắn là không, dgn V8 là tuyệt vời.

(Trở thành cảm hứng 2010, ProjectWise bàn tròn)

Vì lý do này, Bentley đang tìm kiếm các dgn tôi mô hình có những đặc điểm của sử dụng rộng rãi. Dgn bây giờ có thể được xem và có thể được thực hiện thói quen cơ bản của zoom, pan, lựa chọn, xoay, đánh dấu và các dữ liệu đánh giá. Này từ các khách hàng mỏng:

 • Microsoft Outlook
 • Web Navigator
 • Microsoft Sharepoint
 • Windows Explorer (Windows 7)

Tất nhiên, nó được hiểu rằng các chương trình CAD / GIS / CAM và cơ sở dữ liệu không gian sẽ thấy không dgn, nhưng hình học và thuộc tính của xml trong cách họ quen với việc nhìn thấy nó.

Nửa khói, Bentley đang xảy ra chiều thứ năm

Đây không phải là một chủ đề mới, đã được một số thời gian trước đây nó đã được tìm kiếm cách để tích hợp các điều khiển tự động (SCADA) để dữ liệu không gian. Để làm điều này, tất cả các chương trình Bentley sẽ có khả năng sinh ra tôi, mô hình, trong đó sẽ bao gồm mức độ hội nhập với dòng chảy của thời gian, năng suất và vòng đời.

Bentley cũng đang đưa ra định hướng ProjectWise của nó. Cho đến bây giờ hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng với giấy phép hoạt động thông qua SELECT, tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục hay sẽ có một giá trị tượng trưng cho người sử dụng, không Bentley, có thể thấy sức mạnh đằng sau I-mô hình. Navigator là sự kế thừa của Bentley Xem ban đầu đột biến Bentley Redline, nhưng bây giờ với khả năng vượt xa hơn xem, đánh dấu và in ấn:

 • Nó có thể đọc dgn, dwg, định dạng dxf, và tôi cho rằng nó có thể là hơn. Ở cấp độ này PW Navigator vẫn ở mức cơ bản (3D) của những gì nó làm mặc dù nó cũng có thể xem dữ liệu dạng bảng kết hợp với các đối tượng và cung cấp có thể cơ bản.
 • • Trường hợp tiềm năng là, trong hai cấp độ khác, bởi vì nếu dgn được tạo ra với I-mô hình nhà soạn nhạc, nó sẽ là đặc điểm có thể nhìn thấy các ngành cụ thể ở mức độ giao dịch (4D), có thể tương tác với các ý kiến ​​và lưu trữ dữ liệu trong một quá trình kiểm soát trong quá trình thực hiện, hoạt động (5D).

Khói vía: Bentley muốn đi vào chiều thứ năm.

 • Nếu nó là một dgn phổ biến, nó sẽ chỉ được nhìn thấy các thuộc tính cơ bản của các yếu tố như màu sắc, độ dày, độ, ưu tiên, điền vào, tọa độ, vv Làm thế nào nó sẽ được nhìn thấy một DWG, DXF và geopdf. Với điều này, chúng tôi hiểu các lựa chọn để xem, làm, tắt / bật các lớp, phóng to, xoay, in ấn, vv
 • Nhưng nếu nó được điều trị cho Revit hoặc Staad, nó có thể được nhìn thấy đặc trưng của kỷ luật. Cũng giống như khi nó được điều trị với sự xâm nhập, Bentley Bản đồ, kiến ​​trúc, vv để cùng dgn có thể được thực hiện quá trình đa ngành.
 • clip image002191 Bentley wants its dgn to be most popular
 • Với Bentley được tích hợp một chiều thứ tư, như các tính năng để chỉ giới đường đỏ, phê duyệt, xem xét, ký điện tử và lưu trữ lịch sử giao dịch với nhiều lĩnh vực cho biết thêm chiều thứ tư được gọi là Thời gian.
 • Nhưng Bentley không tụt hậu ở đây và thêm một chiều thứ năm, mà có thể giống với giá trị kinh tế, năng suất hoặc chu kỳ sống trong Ban kiểm soát là những gì. Một đối tượng có thể có ba chiều và trong thời gian đột biến (tăng) hoặc bảo tồn tuổi tự nhiên, nhưng thực tế của việc sản xuất (nhân), là một phần của công việc hoặc giữ lại một lịch sử có giá trị kinh tế là những gì đang được xem xét chiều thứ năm. Trong một cảm giác cơ bản, nó là một quá trình tích hợp các hoạt động và bảo trì thông qua cơ sở hạ tầng thông minh.
 • clip image003144 Bentley wants its dgn to be most popular
 • Một ví dụ cơ bản của việc này là ngân sách của một dự án, tự động tích hợp với các tính toán số lượng từ mô hình kỹ thuật số. Và sau đó kiểm soát thực hiện, mua sắm vật tư, quản lý của các ước tính về phía trước và kiểm soát tiếp theo của hoạt động. Chỉ giống như những gì được thực hiện bởi NeoDATa nhưng với việc tích hợp các đối tượng (không tính toán cơ bản về 2D).
 • Cho Bentley này giới thiệu Aset khôn ngoan, được bổ sung thêm hai sản phẩm đa ngành, chúng tôi đã được biết đến cho đến nay (MicroStation và dự án khôn ngoan). Bentley đã công bố một dự án tương tác với Microsoft để chúng ta có thể giả định sẽ có một liên kết với ngân sách và dự án giải pháp theo dõi. Ngoài ra nó được gia cố bằng các thế hệ năng động in ấn, (động interplot) cho phép một bản đồ được gửi đến máy in có thể tương tác với một cây bút thông thường có một camera tích hợp để nó tự động đến chỉ giới đường đỏ, quan sát hoặc phê duyệt.

Những gì chúng ta có thể giả định rằng nó đến

Tôi không mong đợi ít hơn từ Bentley, người hút thuốc lá rất vía, rất nhiều mà có vẻ như tại một số điểm thiết kế của nó đã có phương châm “sự phức tạp là mát mẻ, sau khi tất cả chúng tôi là kỹ sư

Nhưng tôi cảm nhận được trong khói này, hạ cánh rất hữu ích trong ý nghĩa rằng Bentley không muốn vẫn là phần mềm sử dụng định dạng kỳ lạ. Nó muốn dgn của nó được gọi là định dạng phổ biến làm. Tôi hy vọng như vậy và nó duy trì tiêu chuẩn trao đổi đơn giản yêu cầu.

Sau đó, tôi cảm thấy tuyệt vời ý tưởng không để thúc đẩy một định dạng mới. Điều này đã được thừa nhận, (chúng tôi chỉ nhớ V7 khi tất cả là 16 bit, và động cơ V8 khi nó đã được 32 bit) và nó là tốt để biết rằng chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy động cơ V8 trong một thời gian dài. Và trong này, nó vẫn còn để thừa nhận đề xuất của Bentley, trong tôi-mô hình của nó, đó là không nhiều (và chúng tôi thực sự muốn) mà xml nhận ra từ dgn các tính năng mà các chương trình khác đã nhìn thấy tất cả, theo khái niệm của BIM và tiêu chuẩn.

Điều này là tốt nhất của những gì đang được đề xuất, đó là bởi vì tài liệu và SDK để tạo I-mô hình từ các ứng dụng khác sẽ có sẵn cho bên thứ ba. Điều này sẽ mở ra cánh cửa để phổ biến các chủ đề, theo các tiêu chuẩn như CIS / 2, IFC, và ISO 15926. Nhưng có lẽ điều này cuối cùng sẽ cho phép chúng ta nhìn thấy một chi phí và ngân sách phần mềm tương thích với Microstation, một vấn đề mà chúng tôi đã không nhìn thấy nhiều.

Cuối cùng tôi cảm thấy tốt mà Bentley không đưa ra nhiều sản phẩm đa ngành. Theo quan điểm của tôi, ứng dụng bản đồ, cấu trúc, nước, thực vật, địa chất và các ngành khác sẽ tiếp tục đáp ứng vai trò cụ thể của họ trên các mặt hàng mà hiện nay đạt đến ba:

 • Microstation trong ba kích thước cơ bản ở mức độ khách hàng.
 • ProjectWise cho xử lý giao dịch và tích hợp bên trong một cấp độ máy chủ.
 • AssetWise cho ra ngoài xử lý giao dịch, trực tuyến hoặc offline.

THUYẾT DỊCH THUẬT:

(*) craneadaĐây là liên hợp của một động từ thuật ngữ (‘cranear’) tạo ra để thể hiện một cái gì đó đã được suy nghĩ rộng rãi.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.