Home > Alibre, là tốt nhất cho thiết kế cơ khí 3D

Alibre, là tốt nhất cho thiết kế cơ khí 3D

Alibre là tên của một công ty có tên có nguồn gốc từ chữ Latin Liber, từ đâu đến tự do, chủ nghĩa tự do, miễn phí, trong một cảm giác thiếu tự do. Do đó, mục đích của công ty này là cung cấp một sản phẩm chất lượng cao với một mức giá rất đáng ngạc nhiên.

Lịch sử cho thấy giá phần mềm thiết kế 3D đã được truy cập mỗi ngày:

Trong những năm 70 Computervision cung cấp các giải pháp đã được khoảng một triệu đô la,Catia trong những năm 80 đã giảm nó đến $ 100,000 trong khi Pro / E dẫn nó đến $ 20,000 trong cuối những năm 80 và cuối cùng của 90 Solidworks có thể hạ cánh ở mức $ 5,000 là giá mà tại đó bạn có thể mua một phần mềm chuyên nghiệp cho thiết kế cơ khí.

Từ người sáng tạo PC-Draw, phần mềm bản vẽ đầu tiên cho máy tính, Alibre cung cấp giải pháp giảm từ 1.000 phụ thuộc vào các yếu tố nhất định, cấp giấy phép có thể lên đến 150 USD hoặc ít hơn. Đó là những gì chúng ta gọi là tự do.

Nhưng giá như thế sẽ không phù hợp, và có thể được đánh giá thấp. Như tôi đã thấy trong các giải pháp như GIS Manifold hoặc IntelliCAD, sau khi một độc giả nhận xét tôi về Alibre, tôi đã phải suy nghĩ lại về lý do tại sao những giải pháp cấp rất được ưa chuộng nếu năng lực của mình không có nhiều điều để ghen tị với một thương hiệu phần mềm được biết đến.

clip image001262 Alibre, the best for 3D mechanical designNhững gì hiện Alibre cung cấp.

Sự giàu có của Alibre là cung cấp một giải pháp với thiết kế cơ khí CAM (Máy Computer-Aided) Đặc biệt, với mô hình 3D, lắp ráp, bản vẽ 2D, tĩnh và động thử nghiệm kháng nguyên.

Thiết kế 3D. Chức năng cho chất rắn xử lý rất đơn giản, ví dụ như quay một mảnh là một chìa khóa đơn giản và kéo chuột miễn phí. Dựa trên các thuộc tính (tham số), các bộ phận không nên được xây dựng từ đầu, bạn chỉ cần chọn từ một thư viện, thiết lập chiều rộng, chiều cao, trọng lượng, chất liệu, cạnh, và thế là đủ.

clip image002193 Alibre, the best for 3D mechanical designNgoài ra nó có thể được tập hợp lại thành đối tượng với nhau, làm việc trên mặt trước, đỉnh, phần …

Thép tấm. Điều này là rất thú vị, bạn có thể làm việc bằng kim loại mảnh thiết kế, với các tiêu chí định trước. Việc triển khai các bộ phận được lắp ráp từ một tờ đơn với các mép gấp là gần giống như chơi origami. Nhưng ngoài ra, các mô hình của các bộ phận phức tạp mà sau này được dự kiến ​​sẽ được lắp ráp, chuyển đến phân tích và phát triển là rất thú vị.

Kéo và Push. Thao tác trực tiếp của các đối tượng 3D là rất thiết thực, một mảnh mà cần phải được kéo dài chỉ cần kéo chuột. Bạn có thể nhập mà không cần mở rộng, dữ liệu từ các định dạng:

 • SolidWorks: (.. Sldasm * sldprt, *) 1999-2009
 • Bước 203/214
 • IGES
 • 3DM tê giác
 • SAT
 • DWG
 • DXF
 • BMP / JPG / PNG / GIF / TIF / DIB / RLE / JFIF / EMF

Ngoài ra với một kết nối dữ liệu, bạn có thể nhập dữ liệu bản địa của các chương trình phổ biến nhất:

 • Autodesk Inventor: v10 với năm 2009 (* ipt, * iam..)
 • Pro / E: 2000 Wildfire 4 (* PRT, * xpr * asm, * XAS….)
 • SolidEdge: v10 với v20 (* mệnh, PSM *, asm *…)
 • Catia: (.. PCATProduct * CATPart, *) v5 từ R10 đến R18
 • Parasolid: v18 (.. * X_t, * x_b, * xmt_txt, * xmt_bin..)

clip image003146 Alibre, the best for 3D mechanical designVà sau đó với một vài đồ chơi mới nó có thể hoạt động:

 • SolidWorks: (.. Aldasm * sldprt, *) 2004
 • Parasolid: (…. Xmt_bin * x_t, * x_b, * xmt_txt, *) phiên bản 9

Tài liệu 2D. Trong khi làm việc các đối tượng 3D, hệ thống tạo ra các bản vẽ 2D sẽ giúp đỡ trong sự phát triển thực sự của các bộ phận.

clip image004 thumb1 Alibre, the best for 3D mechanical designCác đo kích thước bán tự động, chiếu đẳng cự và các bộ phận được cập nhật trong các bố trí nếu bạn thay đổi các thông số của miếng.

Quản lý tài liệu của nó có thể kiểm soát từng dòng chảy của tài liệu bước cho mỗi người để cuối cùng nó tạo thành thiết kế và tính toán bộ nhớ mà các khách hàng sẽ có hỗ trợ.

Phân tích và chuyển động. Sau khi tạo ra các mảnh, bạn có thể phân tích hành vi của mình để vector mà sẽ hoạt động trên nó bằng cách sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn với đồ họa đầy màu sắc quang phổ. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra các video như thế nào một máy sẽ hoạt động theo lắp ráp, và tất cả đều có tính chất tham số của nó, từ các hệ số K của một mùa xuân đến sự biến dạng của một đoạn xoắn.

Do đó nó có thể được rõ ràng về vị trí chính xác, tốc độ, điểm yếu nhất và logic đơn giản để xem các mẫu thử nghiệm trước khi sản xuất nó. Bạn cũng có thể tối ưu hóa thiết kế với chiều rộng chính xác mà chiếm một phần, theo đó phân tích năng động phản ánh. Tất cả tự động, thay đổi chiều rộng của máy giặt, bản vẽ được cập nhật, tính cập nhật và kiểm tra hoạt động của nó.

Rendering. Điều này là đáng sợ, tôi không biết làm thế nào họ làm cho không tiêu thụ nhiều tài nguyên với độ phân giải vẽ được cung cấp bởi Alibre. Bởi vì cuộc sống thiết kế cơ khí là, như kim loại thường của họ, hương vị của nó là trong sáng và chân dung của thực tế.

Ngoài ra việc xây dựng các mô hình công nghiệp máy tiện là một sang trọng.

Bao nhiêu là giá trị Alibre

clip image00565 Alibre, the best for 3D mechanical designNó có một cung cấp mô-đun theo trang web của họ là khác nhau, từ tiêu chuẩn đó là khoảng US $ 1,000, $ 2,000 Mỹ chuyên nghiệp và chuyên gia về 4.000 USD. Mặc dù quảng cáo mà tôi chỉ đạt được từ Sysengtech, Nhà phân phối tại Mexico, chuyên nghiệp là 499 USD và chuyên gia là 999 USD, với các tùy chọn mà mua nó bây giờ sẽ có phiên bản 2011 miễn phí.

Chắc chắn, giá của nó là không phù hợp với tất cả mọi thứ nó. Điều tốt nhất tôi đã nhìn thấy các phần mềm kỹ thuật cơ khí.

Tới Alibre.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.