Home > 15 tháng 10, Ngày Hành động Blog

15 tháng 10, Ngày Hành động Blog

clip_image001

Ngày hành động Blog của năm này là dành riêng cho vấn đề rất nhạy cảm của một thế giới: Nghèo đói.

Theo Wikipedia nó được định nghĩa là:

“Một tình huống hoặc cách sống phát sinh như là kết quả của việc không có khả năng truy cập và / hoặc thiếu các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người về thể chất và tinh thần ảnh hưởng đến mức độ và chất lượng cuộc sống của người dân, chẳng hạn như thực phẩm, nhà ở, giáo dục, y tế chăm sóc hoặc tiếp cận nước uống “

800px-poblacin-mundial-desnutridaĐây là một bản đồ của môi trường Tây Ban Nha cho thấy tỷ lệ phần trăm của mức độ suy dinh dưỡng của đất nước:

  • Hiện chúng tôi có thể thấy rằng Argentina, Cuba và Tây Ban Nha là trong điều kiện tốt hơn (dưới 2,5%)
  • Trong khi họ được theo sau bởi Chile, Paraguay và Costa Rica (không quá 4%)
  • Các nước còn lại đang ở trong một giai đoạn thứ hai (từ 5 đến 19%)
  • Và cuối cùng xuất hiện Bolivia, Honduras, Guatemala, Panama và Cộng hòa Dominica … với ngoại lệ của Haiti có nghĩa là trên 35%.

Các vấn đề của những con số này là họ đang lạnh, kể từ khi những người có quyền truy cập vào blog này không phải trên chuẩn nghèo, tuy nhiên tôi muốn tận dụng lợi thế của bài này để nhắc nhở rằng các địa chính và công nghệ GIS được tạo thành từ người .

Tôi nhớ một ngày, sau đó hai giờ của con đường núi, chúng tôi đến với chúng tôi Trimble GPS ProXR đến một ngôi nhà, nơi có chỉ có một chiếc giường nhỏ được làm từ gỗ còn sót lại xây dựng và hai chiếc võng được thực hiện với túi bột và dây nylon. Trong nền, có một đứa trẻ không có quần áo đang ngồi ở tầng trệt, suy dinh dưỡng, bẩn và có một cái nhìn mà tôi sẽ không bao giờ quên.

Họ sống trong một khu vực được bảo vệ, không thể tiêu đề tài sản của họ, họ đã cho chúng tôi thông tin liên quan đến thẻ địa chính và sau đó người đứng đầu của gia đình hỏi tôi về khả năng sẽ sống trong thành phố, bởi vì họ không hỗ trợ chuối ăn sống .

Tôi đã nhận ra núi, với không thể xóa nhòa nhớ của cậu bé mà … nghĩ đến bản thân mình:

… Và những gì những người này kiếm được nói với họ rằng các nơi mà họ bây giờ trồng chuối được tham chiếu hình học trong hệ tọa độ UTM?

Tôi đã có thể thích để cung cấp cho một cái gì đó nhiều hơn áo rảnh rỗi của tôi ngay cả khi nó có logo của tổ chức mà ông nhận được như thể nó đã được thực hiện bởi ông già Noel. Tôi không bao giờ quay trở lại nơi đó … tuy nhiên kinh nghiệm thay đổi cách nhìn thấy những địa chính như là dữ liệu đơn giản, nhưng xem nó như là người, như con người.

Chỉ để nhắc nhở bạn, mà có thể không có thể mang theo thức ăn cho trẻ em đang chết đói ở châu Phi, nhưng bên ngoài của kính mà bạn đang ăn bánh mì thịt kẹp của bạn có những đứa trẻ khác, những người cũng đang đói.

Hạnh phúc Blog ngày hành động … ra có cái gì đó để làm chống đói nghèo.

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.